Trang chủ › Bàn về Giáo dục

Bàn về Giáo dục

GD&TĐ - Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, lãnh đạo các Sở GD&ĐT đều đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2015 và khẳng định: Đây là thành công của ngành Giáo dục trong đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá.

GD&TĐ - Theo kinh nghiệm của cô Đoàn Thị Hạnh - Giáo viên Trường THPT Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng), ngoài những yêu cầu chuẩn mực của nhà giáo nói chung thì đòi hỏi giáo viên chủ nhiệm phải có phương pháp, kỹ năng làm công tác chủ nhiệm.

Bài viết dưới đây là sự đúc kết của tác giả Khổng Thị Diễm Hẵng sau khi dự giờ gần 200 bài học ở các trường học của Việt Nam trong vòng gần 10 năm qua.

GD&TĐ - Thầy Cao Xuân Hùng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, Sở GD&ĐT đã tổ chức nghiên cứu, thảo luận dự thảo quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và nhất trí về cơ bản với dự thảo này.

Dạy học là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng của cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, giáo viên gặp rất nhiều khó khăn khi học sinh tỏ ra thiếu hứng thú học bài.