Trang chủ › Bàn về Giáo dục

Bàn về Giáo dục

Ai cũng biết để trở thành một giáo viên mẫu mực, chuyên nghiệp người giáo viên cần trang bị cho mình những kiến thức giảng dạy phong phú, phương pháp tiếp cận đa dạng.

Chúng ta làm nghề dạy học, mỗi chúng ta đều có những kinh nghiệm hay về nghề. Nhưng có lẽ một người thầy giản dị, thầy Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng Trường THCS Phước Đông (Cần Đước, Long An) có một trải nghiệm triết lí “20 điều giáo viên cần nhớ”.

Môn Giáo dục công dân học để làm người nhưng học sinh phải học thuộc và chờ chấm điểm. Đi cùng việc học thuộc, những con điểm là chuyện học trò đánh nhau, thóa mạ thầy cô…

(vietnamnet.vn) Trong phần cuối cuộc trò chuyện với VietNamNet về chủ đề "một lối thoát cho giáo dục Việt Nam" , TS Giáp Văn Dương nói, những thày cô giáo thành công nhất, có ảnh hưởng lớn nhất đến sự trưởng thành của học sinh, không phải là những thày cô nhiều kiến thức nhất, mà là người giàu lòng yêu thương, giàu cảm xúc nhất.

(vietnamnet.vn) Trước đề bài yêu cầu bày tỏ suy nghĩ về lời tâm sự của nhà văn George Saunders "điều khiến tôi tiếc nhất trong đời mình là những lần để lạc mất lòng tốt", một nam sinh lớp 12 đã có những chia sẻ sâu sắc.