Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh KHÉO TAY GIÚP MẸ - CHIA SẺ NIỀM YÊU

KHÉO TAY GIÚP MẸ - CHIA SẺ NIỀM YÊU

26/10/2017

Là một hoạt động do Đoàn trường tổ chức để kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, năm học 2017-2018, cuộc thi “Khéo tay giúp mẹ - Chia sẻ niềm yêu” đã bước sang mùa thứ hai. Cuộc thi như một lời yêu thương chân thành mà các em học sinh gửi tới mẹ của mình – người phụ nữ lặng thầm luôn hi sinh vì gia đình, con cái.

Nếu như năm học 2016-2017, các em học sinh được thể hiện sự khéo léo của mình qua cách gấp quần áo sao cho nhanh, gọn và hiệu quả thì trong năm học này các em lại tỏ ra đảm đang, tháo vát khi tự tay chuẩn bị một bữa ăn cho gia đình. Trong thời gian 90 phút, các đội thi phải nấu được nồi cơm dẻo thơm mà không dùng nồi điện; chế biến những món ăn ngon, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và quan trọng số tiền đi chợ không quá một trăm năm mươi nghìn.

Em Tuyết Anh – học sinh lớp 10 chuyên Văn 1 chia sẻ: “Lần đầu đi chợ, chao ôi là lúng túng! Để chọn được thực phẩm tươi ngon với giá cả hợp lý không đơn giản như em vẫn nghĩ. Hàng ngày thấy mẹ nhặt rau, thái thịt tưởng chừng dễ dàng mà hoá ra cũng lắm công phu. Khó nhất là nêm nếm sao cho món ăn tròn vị, ngon như mẹ thường làm”.

Khi hiệu lệnh bắt đầu tính giờ vang lên, không khí nơi sân trường bỗng trở nên nhộn nhịp, rộn ràng trong thanh âm của tiếng dao thớt, xoong nồi…hoà với tiếng hò reo, cổ vũ từ phía những cổ động viên cuồng nhiệt. Những đôi bàn tay hàng ngày chỉ quen với sách vở, bút thước… nay cũng trở nên khéo léo khi cắt gọt rau, củ, quả; tỉ mỉ khi thái thịt; gói nem...Ở các đội chơi, ai nấy đều tất bật chuẩn bị cho món ăn mình đảm nhiệm, mỗi người một việc, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Trong thời gian thi đấu, ban giám khảo đã đến từng đội, quan sát cách các em chế biến, nấu nướng, bày biện; cho các em những lời khuyên và sự động viên, khích lệ.

Sau 90 phút thi đấu, các đội đều đã hoàn thành xong phần thi của mình, 48 lớp là 48 mâm cơm với sự đa dạng trong các món ăn, không chỉ có những món ăn truyền thống, gần gũi; nhiều mâm cơm thể hiện sự sáng tạo, dụng công khi chế biến và trình bày. Nhận xét về phần thi tại sân trường của các lớp, đại diện ban giám khảo chấm khối 11 – cô giáo Vũ Lan Phương bày tỏ sự hài lòng khi các đội đều có sự đầu tư nghiêm túc, tuân thủ quy chế của cuộc thi, các món ăn đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng, ngon miệng, ngon mắt.

Kết quả cuối cùng căn cứ vào phần thể hiện của các đội tại sân trường và video minh chứng hoạt động “khéo tay giúp mẹ” tại nhà của học sinh từng lớp để đảm bảo tính lan toả, thiết thực của cuộc thi.

Trong giờ chào cờ đầu tuần thứ hai 23/10, cô giáo Trần Hải Tú đã thay mặt ban tổ chức, công bố kết quả và trao thưởng cho các lớp. Cụ thể:

Giải đặc biết: lớp 10 Văn 1, 11 Sinh, 12 Toán 1

Giải nhất: lớp 10 Anh 1, 10 Toán 2, 11 văn 1, 11 A2, 12 Toán 1, 12 A2

Giải nhì: lớp 10 Lý, 10 Văn 2, 10 Hoá, 11 Sử, 11 Toán 1, 12 Anh 1, 12 Tin, 12 Văn 2

Giải ba: lớp 10 Anh 2, 10 Pháp, 10A1, 11 A1, 11 Văn 2, 11 Toán 2, 11 Anh 1, 11 Lý, 11 Pháp, 12 A1, 12 Nga, 12 Hoá, 12 Anh 2

Giải khuyến khích: lớp 10A2, 10 Nga, 10 Sử, 10 Địa, 10 Tin, 10 Toán 1, 10 Sinh, 11 Nga, 11 Anh 2, 11 Hoá, 11 Tin, 11 Địa, 12 Pháp, 12 Sử, 12 Địa, 12 Văn 1, 12 Lý, 12 Sinh

Cùng theo dõi một số hình ảnh đẹp ghi lại từ cuộc thi:

Toàn cảnh sân trường trong giờ thi đấu

Đội cổ động “sung” chưa kìa!

Các bậc phụ huynh luôn đồng hành cùng con trên mọi mặt trận

Chăm chú thực hiện nhiệm vụ của mình

Chúng mình mời cô nếm thử các món ăn

Nụ cười rạng rỡ mà ấm áp của thầy quý hơn mọi lời ngợi khen