Huân chương Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định
Trang chủHoạt động học sinh › KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI KHÉO TAY GIÚP MẸ - CHIA SẺ NIỀM YÊU

Hoạt động học sinh

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI KHÉO TAY GIÚP MẸ - CHIA SẺ NIỀM YÊU

Ngày đăng: 17/10/2017

I. Mục đích, yêu cầu

- Là một hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong cuộc sống bận rộn thường ngày, mỗi thành viên – đặc biệt là các con, cần phải biết chia sẻ việc nhà với bố mẹ. Hướng tới một bữa cơm ngày thường giản dị, đầm ấm là một cách để hâm nóng tình cảm gia đình. Cuộc thi là một cơ hội để các em học sinh thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ, với gia đình bằng những hành động thiết thực.

- Nhằm mục đích hình thành cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, dạy các em tự lập, góp phần giúp các em hiểu và chia sẻ được trách nhiệm của mình với những công việc gia đình.

- Yêu cầu: Cuộc thi diễn ra an toàn, tiết kiệm, có ý nghĩa lan tỏa đối với tất cả các học sinh trong trường.

II. Ban tổ chức:  Ban chấp hành đoàn trường, BCH chi đoàn giáo viên.

- Trưởng ban: Đ.c Trần Hải Tú

- Phó ban: Đ.c  Trần Thị Hồng (Anh)

- Thành viên:

+) Ban giám khảo: 

Khối 12: Cô Bùi Thị Nguyệt Hồng (trưởng nhóm)

Cô Đoàn Thị Hồng Thanh

Cô Trần Thị Thanh Huyền 

Khối 11: Cô Kim Anh Oanh (trưởng nhóm)

Cô Vũ Lan Phương

Cô Nguyễn Phương Hạnh

Khối 10: Cô Mai Thúy Dung (trưởng nhóm)

Cô Đỗ Thị Hương Giang  

Cô Nguyễn Thị Nghĩa 

+) Quản lí học sinh: Đ/c Trang (sử), đ/c Bình (anh), đ/c Học (TD), đ/c Trung (địa), đ/c Sơn (toán), đ/c Huyền (toán), đ/c Kiên (tin), đ/c Tươi (lý), đ/c Duyên (lý), đ/c Thục (hóa), đ/c Quyên (sinh), đ/c Duyên (văn), đ/c Quỳnh (văn), đ/c Dương (địa), đ/c Nga (anh), đ/c Nhật Anh (anh), đ/c Phong (sử), đ/c Hà (sử), đ/c Thắng (thể dục), BCH Đoàn trường, đội tự quản.

+) Căng dù (khi cần): Nam chi đoàn GV

III. Đối tượng tham gia

+ Tất cả các HS trong lớp tham gia làm video.

+ Mỗi lớp cử 4 HS tham gia nấu ăn trực tiếp tại sân trường

IV. Nội dung cuộc thi

Cuộc thi gồm có 2 nội dung:

1. Nội dung 1: Thi video Khéo tay giúp mẹ (40/100 điểm)

- Thời gian thực hiện: Từ 15/10-19/10

- Thể lệ: Mỗi lớp sẽ có 1 video dự thi. Video này được thực hiện tại nhà, ghi lại các hoạt động các em tự chuẩn bị một bữa cơm thường ngày cho mình và cho những người thân trong gia đình (đối với nhữg học sinh ở kí túc xá thì ghi lại hình ảnh mình giúp các bác nhà bếp trong việc tự chuẩn bị bàn ghế, thu dọn dụng cụ cá nhân, giữ vệ sinh chung)

- Yêu cầu về nội dung video: Thể hiện rõ quá trình HS tự tay làm các món ăn đơn giản của ngày thường, làm dưới sự hướng dẫn của người thân và phụ giúp mẹ nấu ăn trong quỹ thời gian bận rộn của gia đình. Video có tham khảo tư liệu nhạc ở đâu, yêu cầu ghi rõ nguồn ở cuối video. Khuyến khích các lớp thiết kế kịch bản, ý tưởng sáng tạo.

- Yêu cầu về độ dài video: Không quá 3 phút.

- Yêu cầu về chất lượng video: Hình ảnh, âm thanh rõ nét. Định dạng .mp4. Các lớp đăng lên youtube rồi gửi link về mail doantruonglhpnd@gmail.com.

- Thời hạn cuối cùng nhận video: 17h ngày 19/10. (Điểm của video được tính vào tổng điểm chung nên yêu cầu các lớp nộp đúng hạn để Giám khảo chấm điểm. Lớp nào nộp muộn, coi như không có điểm nội dung này).

2. Nội dung 2: Thi Khéo tay trực tiếp tại sân trường (60/100 điểm)

          - Thời gian thi: 15h00 thứ 5 ngày 19/10/2017

- Địa điểm thi: Tại sân trường. Các lớp sẽ thi tại vị trí được phân công.

- Thời gian thi: 90 phút

+ Từ 15h00 – 15h25: Chuẩn bị bàn ghế, vị trí cho các lớp: Đ/c Trung (địa), đ.c Bình (anh), đ/c Thắng (Thể dục), đ/c Học (Thể dục)

                             + Các lớp nhận vị trí của mình và chuẩn bị các điều kiện cần thiết. Các đ/c CĐGV quản lý học sinh có mặt để làm nhiệm vụ.

                     + CĐGV, đội xung kích và BCH Đoàn trường kiểm tra nguyên liệu của các lớp, đảm bảo theo đúng yêu cầu của cuộc thi.

                            + Từ 15h30: Các lớp bắt đầu thi, ban giám khảo họp

                            + Từ 16h45: Ban giám khảo chấm.

- Thể lệ: Mỗi lớp chọn ra 4 HS khéo tay tham dự phần thi này. Mỗi lớp cần tự chuẩn bị:

+ 2-3 bàn, khăn trải bàn (cùng với các phụ kiện đi kèm, nếu cần) để thực hiện các thao tác và trưng bày sản phẩm, bếp ga mini (hoặc các loại bếp không sử dụng điện) và các nguyên liệu thô cần thiết để chuẩn bị một bữa cơm.

Lưu ý: Không sử dụng các loại bếp điện, nồi điện. Các nguyên liệu được sơ chế dưới dạng rửa sạch, không được cắt/gọt/tỉa sẵn.

+ Bố cục mâm cơm: linh hoạt theo ý tưởng của các lớp nhưng đảm bảo đủ dịnh dưỡng, đẹp mắt.

+ Số tiền: không vượt quá 150.000đ

+ Nội dung thi: thi nấu cơmchế biến món ăn.

3. Hai nội dung trên sẽ được chấm độc lập. Điểm của cuộc thi là tổng điểm của cả 2 nội dung thi.

* Lưu ý: -)Các đội thi không được phép chế biễn sẵn nguyên liệu ở nhà.

               -) Các đội nộp thuyết trình về sản phẩm của mình cho Ban tổ chức trước khi kết thúc cuộc thi 15 phút.

                -) Dọn vệ sinh sạch sẽ quanh khu vực thi.

Các tin khác

Danh mục

Video

Thư viện ảnh

Quảng cáo

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

  • Số người Online: 26
  • Tổng số: 33011369