Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh CHUYÊN MỤC ĐẦU TUẦN KHỐI CHUYÊN NGA KỈ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA VĨ ĐẠI

15/11/2017

Trong lịch sử loài người, chưa có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn, sâu xa như thế. Cách mạng Tháng Mười Nga đã mở ra thời đại mới cho lịch sử nhân loại. Kỉ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười Nga, tập thể học sinh khối chuyên Nga đã mang tới một chuyên mục đầu tuần đặc sắc.

Đó là những màn trình diễn nghệ thuật với nhiều ca khúc, điệu múa hướng về nước Nga do tập thể thầy và trò chuyên Nga thực hiện. Có thể nói, chuyên mục đầu tuần khối chuyên Nga là một trong những chương trình được đón đợi, mong chờ nhất trong năm học. Đến với chuyên mục của khối Nga, khán giả không chỉ được đắm mình trong giai điệu du dương của những bài ca đi cùng năm tháng như Kachiusa, Đôi bờ, Triệu đoá hồng… mà còn hồi hộp dõi theo vũ khúc sôi động của chàng trai, cô gái Nga trong lễ hội tranh tài. Qua những điệu múa vừa uyển chuyển vừa sôi động mang tính truyền thống của xứ sở bạch dương, các em học sinh khối chuyên Nga đã thể hiện đầy đủ vẻ đẹp tâm hồn Nga: trong sáng, chân thành, vui tươi và đầy nghệ thuật.

Chuyên mục đầu tuần khối chuyên Nga đã mang tới niềm hứng khởi cho các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên nhà trường cùng học sinh toàn trường, bước vào tuần học mới hiệu quả và hứa hẹn.

Cùng theo dõi một số hình ảnh đẹp mà nhiếp ảnh gia Dương Nguyễn ghi lại được từ chuyên mục:

Lời chào ấn tượng từ khối chuyên Nga

Cô và trò cùng hoà giọng trong khúc hát “Đôi bờ”

Vũ khúc sôi động của những chàng trai, cô gái Nga

Câu chuyện về chàng hoạ sĩ với mối tình si được tái hiện

Vũ điệu đòi hỏi sự khéo léo, tài hoa

-Bảo Anh-

Nguồn ảnh: KUDO