Huân chương Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định
Trang chủ › Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

(VOV) -Giải Nobel Hóa học 2012 thuộc về 2 nhà khoa học làm việc tại các trường đại học ở Mỹ là Robert Lefkowitz và Brian Kobilka.

(GD&TĐ)-Thông tin từ Viện nghiên cứu cấp cao về toán, từ ngày 15 đến 18/10/2012, Hội nghị chuyên đề giải Fields lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Viện Fields. Theo đó, Hội nghị lần đầu tiên năm 2012 có tên gọi “Chương trình Langlands cơ bản” sẽ tôn vinh GS. Ngô Bảo Châu, một trong những nhà toán học được giải Fieds năm 2010.

TTO - Vào lúc 16g30 ngày 8-10, giải thưởng đầu tiên trong mùa giải Nobel 2012 đã được trao cho nhà khoa học Nhật Bản Shinya Yamanaka và nhà khoa học người Anh John Gurdon với công trình “Tái lập nhân tế bào”.

Ba đề tài khoa học xuất sắc nhất của học sinh Việt Nam sẽ tham gia Hội thi Khoa học và Kỹ thuật quốc tế (ISEF), được tổ chức vào giữa tháng 5 tại thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ, chỉ dành riêng cho các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Thật đáng tiếc, đó là tình hình chung của các ngành khoa học cơ bản. Riêng trong Toán học chúng ta đang ‘đuổi kịp’ trình độ các nước như Malaysia và Thái Lan và ‘bỏ xa’ các nước như Hàn Quốc và Singapore. Hội Toán học thế giới chia các nước hội viên ra làm 5 nhóm theo trình độ phát triển của từng nước. Hàn Quốc và Việt Nam được xếp vào nhóm 1 là nhóm kém nhất cách đây hơn 30 năm. Nhưng hiện nay Việt Nam vẫn thuộc nhóm 1 trong lúc Hàn Quốc thuộc nhóm 4, chỉ thua các cường quốc về Toán học thuộc nhóm 5...(MathVN)

Danh mục

Video

Thư viện ảnh

Quảng cáo

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

  • Số người Online: 69
  • Tổng số: 34306630