Huân chương Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định
Trang chủ › Tin Giáo dục-Khoa học

Tin Giáo dục-Khoa học

Từng là học sinh giỏi quốc gia môn Toán rồi trở thành giáo viên dạy Toán, giờ đây học sinh của thầy đã vươn tầm thế giới - em Hoàng Hữu Quốc Huy đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2017 khiến thầy không khỏi vui mừng và hãnh diện.

Tiếng Việt là tài sản vô cùng quý giá, nó không chỉ là phương tiện quan trọng trong các hoạt động giao tiếp mà còn được ví như một thứ “căn cước” của nền văn hóa dân tộc. Tuy nhiên trong xu thế hội nhập đã và đang xuất hiện những biến tướng, lai căng cần phải được xem xét chấn chỉnh, định hướng kịp thời để bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, điều quan trọng là làm cho việc dạy và học trở thành một trải nghiệm toàn diện. Quan tâm đến điều này, các trường học ở Ấn Độ đang áp dụng nhiều sáng kiến hay mang lại cho học sinh niềm vui trong học tập, mau tiến bộ và phát triển nhân cách.

Đổi mới giáo dục: “Bắt đầu từ chính chúng ta“ Chuyến công tác của Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng với các trường tiểu học, phổ thông, đại học tới các nước Bắc Âu ngay trước thềm năm học mới đã gợi ra nhiều vấn đề của giáo dục.

GD&TĐ - Cuộc thi “Giáo viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT” được tổ chức hàng năm đã giúp các nhà sư phạm có sân chơi để trao đổi, học hỏi ý tưởng từ các đồng nghiệp trên cả nước. Giúp việc đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập có sự tích hợp ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin. Trao quyền cho học sinh chủ động, tương tác nhiều hơn trong giờ học. Cuộc thi đáp ứng được các kỹ năng của học tập thế kỷ 21.

Danh mục

Video

Thư viện ảnh

Quảng cáo

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

  • Số người Online: 79
  • Tổng số: 33011438