Trang chủ Tin tức nhà trường Thông báo hội thảo: “Dạy học kết hợp nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và thực trạng ở một số trường THPT tại tỉnh Nam Định”

29/11/2021

Cuộc cách mạng 4.0 đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội để thay đổi và phát triển trong mọi lĩnh vực của đời sống bao gồm cả trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.
Song song với một thời đại số hóa mạnh mẽ, một thời đại kinh tế dựa vào tri thức là sự đòi hỏi một nền giáo dục năng động, sáng tạo và có sự chuyển đổi phù hợp về mô hình dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số.
Đại dịch covid đã chứng tỏ vai trò và hiệu quả của dạy học trực tuyến, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để nhà trường chuyển đổi số nhanh hơn.
Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu các nhà trường có quay trở lại với hình thức dạy học trực tiếp như vốn có trước đây hay sẽ có sự đổi mới về mô hình dạy học?
Dạy học kết hợp (DHKH) hứa hẹn sẽ là một mô hình dạy học hiệu quả và bắt kịp xu thế trên thế giới.
Những vấn đề trọng yếu đó sẽ được trao đổi tại Hội thảo: “Dạy học kết hợp nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và thực trạng ở một số trường THPT tại tỉnh Nam Định”.
1. Thời gian: bắt đầu từ 08:00 ngày 30 tháng 11 năm 2021;
2. Phương thức: Trực tuyến qua Zoom;
3. Nội dung Hội thảo:
  • Giáo dục phổ thông tỉnh Nam Định – Cơ hội và thách thức trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay;
  • Mô hình dạy học kết hợp – Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế;
  • Dạy học kết hợp tại một số trường THPT thuộc tỉnh Nam Định – Thực trạng và một số kiến nghị;
  • Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chủ động, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin theo chiều sâu trong dạy và học;
  • Dạy học trực tuyến trong bối cảnh COVID 19 - Thực tiễn và bài học kinh nghiệm từ trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.
4. Thành phần tham dự:
  • Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn; nhóm GV thực hiện đề tài.
  • Khách mời: các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Sở Khoa học và công nghệ; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định và một số trường THPT tỉnh Nam Định…