Huân chương Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định
Trang chủTin tức nhà trường › THÔNG BÁO THI TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG NAM ĐỊNH NĂM HỌC 2018 – 2019

Tin tức nhà trường

THÔNG BÁO THI TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG NAM ĐỊNH NĂM HỌC 2018 – 2019

Ngày đăng: 17/04/2018

Năm học 2018 - 2019, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định tuyển 570 học sinh, chia thành 16 lớp, trong đó có 14 lớp chuyên (mỗi lớp 35 học sinh) và 02 lớp không chuyên (mỗi lớp 40 học sinh).

 
 
 THÔNG BÁO THI TUYỂN SINH

VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG NAM ĐỊNH

NĂM HỌC 2018 – 2019

 

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Tuyển 570 học sinh, chia thành 16 lớp, trong đó có 14 lớp chuyên (mỗi lớp 35 học sinh) và 02 lớp không chuyên (mỗi lớp 40 học sinh).

 - Các lớp chuyên gồm: 02 lớp chuyên Toán, 02 lớp chuyên Tiếng Anh, 02 lớp chuyên Ngữ văn, 01 lớp chuyên Vật lí, 01 lớp chuyên Hoá học, 01 lớp chuyên Tin học, 01 lớp chuyên Sinh học, 01 lớp chuyên Lịch sử, 01 lớp chuyên Địa lí, 01 lớp chuyên Tiếng Nga, 01 lớp chuyên Tiếng Pháp.

 - Các lớp không chuyên gồm: 01 lớp không chuyên (KC1) tuyển chọn từ những học sinh dự tuyển vào các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 lớp không chuyên (KC2) tuyển chọn từ những học sinh dự tuyển vào các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (không tính nguyện vọng 2), Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

2. Điều kiện dự tuyển

 - Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định (trường hợp đặc biệt vì lý do nào đó chưa có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét và giải quyết);

 - Xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên;

 - Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên (nếu học sinh chưa được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS thì điều kiện này sẽ được kiểm tra sau khi đã trúng tuyển);

 - Tuổi của học sinh dự tuyển thực hiện theo quy định của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

3. Thời gian thi tuyển

Ngày thi: ngày 25 và 26/5/2018.

4. Phương thức tuyển sinh

 - Vòng 1: Sơ tuyển.

 - Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã đạt yêu cầu sơ tuyển.

5. Tổ chức tuyển sinh

5.1. Vòng 1: Sơ tuyển

Tính điểm vòng sơ tuyển:

 - Cuối mỗi năm học lớp 6, 7, 8 và cuối học kì I năm học lớp 9, học sinh xếp loại học lực khá được 2,0 điểm, học lực giỏi được 4,0 điểm;

 - Học sinh đạt giải hoặc huy chương trong các kì thi, cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, văn nghệ, thể thao, hùng biện tiếng Anh, vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn, khoa học kỹ thuật từ cấp tỉnh tổ chức trở lên, Olympic Toán Hà Nội mở rộng (HOMC); các kì thi Olympic Toán cấp quốc gia dành cho học sinh THCS được tính điểm sơ tuyển như sau:

  + Giải Khuyến khích hoặc Bằng khen được 1,0 điểm;

  + Giải Ba hoặc huy chương Đồng được 2,0 điểm;

  + Giải Nhì hoặc huy chương Bạc được 3,0 điểm;

  + Giải Nhất hoặc huy chương Vàng được 4,0 điểm.

Trường hợp học sinh đạt nhiều giải hoặc huy chương chỉ tính theo giải hoặc huy chương cao nhất (thí sinh được sử dụng kết quả đạt được trong thời gian học tại cấp Trung học cơ sở).

 - Điểm sơ tuyển là tổng điểm của các tiêu chí trên. Học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh đạt từ 10,0 điểm trở lên; học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên Vật lí, Hóa học, Sinh học đạt từ 9,0 điểm trở lên; học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên còn lại đạt từ 8,0 điểm trở lên thì được chọn vào vòng 2 để thi tuyển.

5.2. Vòng 2: Thi tuyển

5.2.1. Môn thi: Các môn thi chung (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 01 môn chuyên

a) Các môn thi chung: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

 - Môn Ngữ văn, Ngoại ngữ: Mỗi môn có 01 đề thi chung cho tất cả các thí sinh. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong ba thứ tiếng: Anh, Nga hoặc Pháp;

 -  Môn Toán (chung) có hai đề:

  + Đề Toán 1: Dành cho các thí sinh dự thi chuyên Toán, Tin, Vật lí, Hóa học, Sinh học;

  + Đề Toán 2: Dành cho các thí sinh dự thi chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

b) Môn thi chuyên:

 - Thí sinh dự thi vào các lớp chuyên Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí làm bài thi môn chuyên là Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí (tương ứng) hoặc làm bài thi môn chuyên là Toán (thi cùng đề môn chuyên với học sinh dự thi vào lớp chuyên Toán).

 - Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Lịch sử làm bài thi môn chuyên là Lịch sử hoặc làm bài thi môn chuyên là Ngữ văn (thi cùng đề môn chuyên với học sinh dự thi vào lớp chuyên Ngữ văn).

 - Thí sinh dự thi vào các lớp chuyên mà đăng kí dự thi môn chuyên bằng Toán được đăng kí thêm nguyện vọng 2 vào lớp chuyên Địa lí mà không phải dự thi môn Địa lí.

 - Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán, chuyên Ngữ văn, chuyên Tiếng Anh, chuyên Tiếng Nga, chuyên Tiếng Pháp thì làm bài thi môn chuyên tương ứng là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp.

c) Chỉ tiêu theo môn chuyên của mỗi lớp chuyên:

 - Lớp chuyên Tin: lấy 25 chỉ tiêu thi môn chuyên là Tin học và 10 chỉ tiêu thi môn chuyên là Toán.

 - Các lớp chuyên Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí: mỗi lớp lấy 30 chỉ tiêu thi môn chuyên là Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí (tương ứng) và 05 chỉ tiêu thi môn chuyên là Toán.

 - Lớp chuyên Lịch sử: lấy 30 chỉ tiêu thi môn chuyên là Lịch sử và 05 chỉ tiêu thi môn chuyên là Ngữ văn.

 - Lớp chuyên còn lại (chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp) lấy đúng chỉ tiêu thi môn chuyên tương ứng.

Trong trường hợp không đủ nguồn học sinh đăng kí dự thi hoặc không đủ nguồn học sinh xét đỗ thì Giám đốc Sở GDĐT điều chỉnh phương án đảm bảo công bằng, khách quan.

d) Nội dung đề thi: nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là chương trình lớp 9 có tiếp cận chương trình liên thông bồi dưỡng học sinh giỏi (theo công văn 1563/SGDĐT-GDTrH, về việc Điều chỉnh Khung chương trình liên thông bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS ngày 26/12/2017). Riêng môn Ngoại ngữ đề chuyên có phần thi nghe hiểu.

e) Hình thức đề thi:

- Trừ đề thi môn Ngoại ngữ, các đề thi (môn chung, môn chuyên) của các môn còn lại thi theo hình thức tự luận.

- Đề thi môn Ngoại ngữ theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, trong đó:

+ Môn Ngoại ngữ đề chung: phần trắc nghiệm chiếm không quá 50% tổng số điểm của bài thi;

+ Môn Ngoại ngữ đề chuyên: phần trắc nghiệm chiếm không quá 30% tổng số điểm của bài thi.

f) Thời gian làm bài thi:  

 - Các bài thi môn chung:

  + Môn Toán và Ngữ văn 120 phút;

  + Môn Ngoại ngữ 90 phút;

 - Các bài thi môn chuyên:

  + Môn Ngoại ngữ 120 phút;

  + Các bài thi môn chuyên khác 150 phút.

g) Thang điểm thi: Điểm bài thi tính theo thang điểm 10 lấy điểm đến chữ số thập phân thứ hai sau dấu phẩy.

h) Hệ số điểm bài thi: được quy định theo từng lớp chuyên. Cụ thể:

Thi vào lớp

Hệ số điểm các bài thi

Toán chung

Ngữ văn chung

Ngoại ngữ chung

Môn chuyên

Chuyên Toán, Tin, Vật lí, Hóa, Sinh, Địa thi môn chuyên là  Toán.

1

1

1

2

Chuyên Ngữ văn, chuyên Lịch sử thi môn chuyên là Ngữ văn.

1

1

1

2

Chuyên Anh, chuyên Nga, chuyên Pháp.

1

1

1

2

Chuyên Tin thi môn chuyên là Tin học

2

1

1

2

Chuyên Lí thi môn chuyên là Vật lí

2

1

1

2

Chuyên Hóa thi môn chuyên là Hóa học

2

1

1

2

Chuyên Sinh thi môn chuyên là Sinh học

2

1

1

2

Chuyên Địa thi môn chuyên là Địa lí

2

1

1

2

Chuyên Sử thi môn chuyên là Lịch sử

1

2

1

2

6.  Phương thức xét đỗ

6.1. Điểm xét tuyển: 

-         Điểm xét tuyển vào lớp chuyên (ĐXTC)

ĐXTC = TỔNG ĐIỂM CÁC BÀI THI (đã tính hệ số) / TỔNG HỆ SỐ CÁC BÀI THI

 

-         Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên (ĐXTKC)

ĐXTKC =  TỔNG ĐIỂM CÁC BÀI THI MÔN CHUNG (hệ số 1) / 3  

-         Điểm xét tuyển lấy đến chữ số thập phân thứ hai sau dấu phẩy.

6.2. Nguyên tắc xét đỗ:

Chỉ xét đỗ đối với thí sinh thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế trong thi tuyển sinh, có điểm xét tuyển từ 5,00 điểm trở lên, điểm mỗi bài thi (không tính hệ số) đều lớn hơn 2,00 điểm.

6.3. Cách xét đỗ

- Xét đỗ vào lớp chuyên: căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, lấy đỗ từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên ở từng lớp chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục lấy đỗ theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm bài thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Đối với những thí sinh đăng ký 02 nguyện vọng, nếu đã đỗ theo nguyện vọng 1 thì không xét đỗ theo nguyện vọng 2.

- Xét đỗ vào lớp không chuyên: Nếu thí sinh đã đỗ vào lớp chuyên (theo nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2) thì không được xét đỗ vào lớp không chuyên.

Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, lấy đỗ từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục lấy đỗ theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình môn Toán lớp 9 cao hơn với lớp KC1 và có điểm trung bình môn Ngoại ngữ cao hơn với lớp KC2.

7. Hồ sơ đăng kí dự tuyển bao gồm:

 - Túi hồ sơ theo mẫu bán tại trường;

 - 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm (kiểu ảnh chứng minh thư nhân dân chụp trước ngày thi không quá 3 tháng) để trong một phong bì (không dán tem), phía ngoài phong bì và phía sau ảnh phải ghi rõ: họ tên, ngày sinh, trường THCS của thí sinh;

 - Giấy khai sinh (bản sao);

 - Sổ hộ khẩu (bản photocopy);

 - Giấy chứng nhận đạt giải HSG, huy chương (nếu có) (bản photocopy).

Các bản photocopy không cần công chứng. Sau khi học sinh trúng tuyển vào trường, nhà trường thu hồ sơ gốc theo quy định.

8. Lịch thực hiện

-  Ngày 25/4/2018: Công bố nội dung kiến thức, yêu cầu của đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong trên Website của Sở GDĐT Nam Định.

       - Từ ngày 15/5/2018 thí sinh mua hồ sơ đăng kí dự tuyển tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

- Từ 8h00 ngày 20/5/2018 đến 16h00 ngày 21/5/2018: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Khi nộp hồ sơ, thí sinh cần mang theo bản chính sổ hộ khẩu, bản chính giấy chứng nhận đạt giải HSG, huy chương (nếu có) để đối chiếu, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức tính điểm sơ tuyển tại trường và thông báo ngay cho những học sinh đủ điều kiện dự thi.

- Ngày 24/5/2018:

+ 8h00, xem địa điểm thi, phòng thi, số báo danh tại  trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

+ 14h00, thí sinh nhận phòng thi, thẻ dự thi và học Quy chế thi tại khu vực thi.

- Ngày 25, 26/5/2018: Thi theo lịch.

- 8h00 ngày 01/6/2018: Công bố điểm thi (niêm yết tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong). 

- 8h00 ngày 02/6/2018: Công bố danh sách thí sinh trúng tuyển (niêm yết tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và đăng trên website: http://thpt-lehongphong-nd.edu.vn).

- Từ 8h00 đến 11h00 và từ 14h00 đến 17h00 các ngày 02, 03/6/2018, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức thu hồ sơ của học sinh trúng tuyển vào trường và làm các thủ tục nhập học chuẩn bị cho năm học mới. Những học sinh không nộp hồ sơ theo đúng lịch quy định trên coi như học sinh đó không có nguyện vọng học tại trường.

Lưu ý:  Từ 8 giờ 00 ngày 31/5/2018 đến 17 giờ 00 ngày 03/6/2018, các trường THPT khác trong Tỉnh Nam Định tổ chức thu hồ sơ đăng kí dự thi. Những học sinh thuộc diện trúng tuyển và làm thủ tục nhập học vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thì không phải nộp hồ sơ và dự thi vào các trường THPT khác. 

- Từ 8h00 đến 11h00 và từ 14h00 đến 17h00 các ngày 03, 04/6/2018 thu đơn đề nghị phúc khảo bài thi tại phòng giáo vụ nhà trường. Ngày 20/6/2018: niêm yết kết quả phúc khảo tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

                                                               

                                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG

(Đã kí)

 

 

Ngô Vỹ Nông

 

Các tin khác

Danh mục

Video

Thư viện ảnh

Quảng cáo

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

  • Số người Online: 110
  • Tổng số: 33909367