Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Tổ chức

Trang chủ Tổ chức Hội cựu chiến binh

Hội cựu chiến binh

29/07/2021

HỘI CỰU CHIẾN BINH
TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG
Hội CCB trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chính thức ra mắt tháng 7 năm 2008 trên cơ sở tập hợp các giáo viên, cán bộ đã từng tham gia hoặc trực tiếp chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Hầu hết các đồng chí hội viên đã phục vụ trong QĐNDVN trên khắp các chiến trường từ Bắc chí Nam, có đồng chí tham gia quân tình nguyện tại chiến trường Lào và Campuchia. Có nhiều đồng chí đã mang quân hàm sĩ quan, là chỉ huy cấp trung đoàn, đại đội. Có đồng chí ở binh chủng Phòng không không quân, Hải quân lục quân, là sĩ quan kỹ thuật ra đa - tên lửa, có đồng chí là y sỹ, binh chủng hậu cần... Đồng chí có chức vụ cao nhất là Trung tá 01, thiếu tá 02 còn hầu hết là sĩ quan cấp úy. Tổng số hội viên CCB của trường lúc cao nhất là 20 đồng chí.
Do đặc thù, một số đồng chí đến tuổi nghỉ hưu đã chuyển sinh hoạt về địa phương. Tổng số hội viên đến nay còn 10 đồng chí. Ngày 20 tháng 8 năm 2017, Hội CCB tổ chức Đại hội nhiệm kì III (2017 – 2022,  Đại hội đã bầu ra: Đ/c Trần Văn Chiến (Cán bộ bảo vệ) giữ cương vị Chủ tịch Hội CCB và Đ/c Trần Viết Nghĩa (Cán bộ bảo vệ) là Phó chủ tịch Hội CCB.
Trải qua thời gian,  theo sát từng nhiệm vụ , chủ trương của Đảng, Hội CCB nhà trường luôn  tổ chức học tập nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các kì và triển khai cuộc vận động : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chủ đề từng năm. Những CCB là giáo viên  không ngừng tự học vượt qua khó khăn, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Những hội viên là cán bộ hành chính luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm tận tụy trước công việc theo tinh thần: Tự quản, tự bảo vệ, tự chịu trách nhiệm, sồng tình nghĩa giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.
Học tập quán triệt nội dung Nghị quyết TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, các đồng chí CCB luôn  nắm vững nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Tin tưởng vào đường lối của Đảng, giữ vững lập trường chính trị không giao động tư tưởng hoặc hành động quá khích làm tổn hại đến lợi ích quốc gia. Các đồng chí luôn có ý thức đấu tranh chống lại luận điệu sai trái, góp phần ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ thành quả cách mạng, hoàn thành tốt nhiện vụ chính trị của nhà trường, giảng dạy đạt kết quả cao.
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã đi trọn thế kỉ 100 năm, cũng là lúc Hội CCB nhà trường đã gắn bó song hành hơn một thập kỉ. Hội CCB luôn cố gắng phát huy cao nhất,  trở thành tấm gương sáng để thế hệ thanh niên, học sinh của nhà trường tiếp bước.
- Ban biên tập -