Trang chủTổ chức › HỘI CỰU CHIẾN BINH

Ngày đăng: 11/10/2009

HỘI CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG

Phần khái quát:

Hội CCB trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chính thức ra mắt tháng 7 năm 2008 trên cơ sở tập hợp các giáo viên, cán bộ tham gia chiến đấu hoặc trực tiếp chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hầu hết các đồng chí hội viên đã phục vụ trong QĐNDVN trên khắp các chiến trường từ Bắc chí Nam, có đồng chí tham gia quân tình nguyện tại chiến trường Lào và Campuchia.

Có nhiều đồng chí đã mang quân hàm sĩ quan, là chỉ huy cấp trung đoàn, đại đội. Có đồng chí ở binh chủng phòng không không quân, hải quân lịc quân, là sĩ quan kỹ thuật ra đa - tên lửa, có đồng chí là y sỹ, binh chủng hậu cần. Đ/c có chức vụ cao nhất là Trung tá 01, thiếu tá 02 còn hầu hết là sĩ quan cấp úy.

Tổng số hội viên CCB của trường lúc cao nhất là 20 đồng chí.

BCH hội 03 đ/c:

-  Đ/c Trần Trọng Đại giáo viên  GDCD Chủ tịch

-  Đ/c Trần Xuân Tuyết  giáo viên Văn Phó Chủ tịch

-  Đ/c Trần Văn Chiến Cán bộ bảo vệ Ủy viên

Ủy ban kiểm tra:

1.          Đ/c Trần Xuân Tuyết - TB

2.          Đ/c Trần Văn Chiến - PTB

3.          Đ/c Trần Viết Nghĩa  - Ủy viên

I.                  ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI GIAI ĐOẠN

2009- 2014 VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

1.Công tác chính trị tư tưởng:

Hội CCB nhà tường đã tổ chức học tập nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần XV và các Nghị quyết TW khóa X, XI.

Tiếp tục triển khai cuộc vận động : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chủ đề từng năm. Những CCB là giáo viên  không ngừng tự học vượt qua khó khăn. Năm học nào các đồng chí cũng đăng ký tham gia hội giảng. Những hội viên là cán bộ hành chính đã nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm tận tụy trước công việc theo tinh thần: Tự quản, tự bảo vệ, tự chịu trách nhiệm, sồng tình nghĩa giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh. Đây là nhiện vụ trọng tâm. Thực hiện nhiệm vụ này Hội đã triển khai tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Phổ biến tuyên truyền Luật Biển 2012 của nước CHXHCN Việt Nam, Luật Biên giới quốc gia , Luật Giao thông đường bộ.

Thường xuyên quan tâm đến tình hình chính trị trong nước và quốc tế, thông báo cho hội viên thông tin về tình hình an ninh trên Biển Đông hiểu rõ lập trường quan điểm và thái độ của Đảng và Nhà nước ta khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng đối thoại.

Học tập quán triệt nội dung Nghị quyết TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, nắm vững nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Tin tưởng vào đường lối của Đảng, kịch liệt phản đối hành động của Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào xâm phạm thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Giữ vững lập trường chính trị không giao đông tư tưởng hoặc hành động quá khích làm tổn hại đến lợi ích quốc gia.

Đánh giá chung các hội viên CCB tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, có lập trường tư tưởng vững vàng, trung thành với lý tưởng của Đảng. Đấu tranh chống lại luận điệu sai trái, góp phần ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ thành quả cách mạng, hoàn thành tốt nhiện vụ chính trị của nhà trường, giảng dạy đạt kết quả cao.