Trang chủ › Văn hóa - Xã hội

Văn hóa - Xã hội

(GD&TĐ) - Buổi ra mắt cuốn sách không chữ kỳ lạ LifeBook - Cuốn sách cuộc đời đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Café Tonkin, 12 Hai Bà Trưng mới đây.

Cái tên Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành điển hình cho tấm gương vượt khó không chỉ cho ngành giáo dục từ những năm 60-70 ở miền Bắc mà đã trở thành “thương hiệu” vượt qua nghịch cảnh mọi lúc, mọi nơi khắp cả nước ta. Thậm chí, trên thế giới, cái tên Nguyễn Ngọc Ký không phải xa lạ bên cạnh những tấm gương phi thường như nhà vật lý người Mỹ Stephan Hawking.

Tối 5/10, tại Quảng trường 3-2 TP Nam Định, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với Đền Trần, Chùa Phổ Minh. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và trao Bằng cho đại diện lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Thiên Trường - Nam Định, mảnh đất địa linh nhân kiệt luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều thi nhân, danh sỹ...

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm não - màng não do đơn bào Naegleria fowleri trong các cơ sở giáo dục.