Hội trường 100 năm

Trang chủ Hội trường 100 năm Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Mái trường kể chuyện trăm năm”

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Mái trường kể chuyện trăm năm”

07/09/2020

Thời gian phát động: Ngày 07/9/2020; Hạn nộp bài: Ngày 10/10/2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
CUỘC THI “MÁI TRƯỜNG KỂ CHUYỆN TRĂM NĂM”

A. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
I. Mục đích
          Cuộc thi nhằm tạo ra cơ hội cho toàn thể các thành viên của đại gia đình Lê Hồng Phong ở các thế hệ khác nhau, đang học tập và làm việc trong và ngoài nước, hồi tưởng, chia sẻ những kỉ niệm – kỷ vật, bộc lộ những xúc cảm, những kỳ vọng của mình về thầy cô - bạn bè, về các thế hệ học sinh, về mái trường và mảnh đất Nam Định.
          Tác phẩm dự thi không chỉ là một lời tri ân đến nhà trường, mà còn là sợi dây tinh thần kết nối các thế hệ, tôn vinh những giá trị cốt lõi của truyền thống 100 năm và định hướng phát triển trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong thời đại mới.
II. Yêu cầu
          Huy động được đông đảo các thế hệ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường tham gia. Các bài viết đạt giải phải mang tới nhiều xúc cảm hoặc có tính định hướng giáo dục cao. Đây là nguồn tư liệu quan trọng cho đêm Gala hoặc các buổi tọa đàm về Giáo dục.
B. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
I. Đối tượng dự thi
          Là các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên; các thế hệ học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường.
          Lưu ý: Tất cả các thành viên của Hội đồng chấm giải không gửi tác phẩm tham dự cuộc thi.
II. Thể lệ cuộc thi

1. Nội dung của tác phẩm dự thi

Thể hiện một hoặc một số nội dung sau:

• Những câu chuyện về thầy cô, bạn bè, mái trường đã để lại ấn tượng sâu sắc hoặc có ảnh hưởng đặc biệt đến tác giả.

• Những dòng tâm sự, những kỉ niệm, tình cảm hướng về thầy cô, bạn bè, mái trường

• Những kỳ vọng, gửi gắm tới mái trường, tới các thế hệ học sinh.

1.   Hình thức dự thi

•  Số lượng tác phẩm dự thi: không hạn chế.

• Tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức tác phẩm văn xuôi (truyện, tiểu thuyết, tản văn, kí, tự truyện…), tác phẩm trữ tình (thơ, truyện thơ, trường ca…), tác phẩm nghị luận.

• Tác phẩm dự thi được đánh máy, trình bày rõ ràng trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, font chữ Times New Roman, không giới hạn về số chữ và có thể chèn hình ảnh.

1. Trách nhiệm của người dự thi

Người dự thi phải đảm bảo:

• Tác phẩm dự thi chưa được đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào và chưa được gửi dự thi ở các cuộc thi khác.

• Người dự thi hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung bài dự thi.

Lưu ý: Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi cho người tham dự.

1. Bản quyền tác phẩm

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ quyền chủ sở hữu đối với các sản phẩm đoạt giải; đồng thời được toàn quyền sử dụng, quyết định, kể cả việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm đoạt giải.

1. Cách nộp và hạn nộp bài dự thi:

• Người dự thi phải nộp cả bản mềm và bản cứng của sản phẩm. Trong đó:

+ Bản mềm là file word đánh máy của sản phẩm và gửi về địa chỉ email: maitruongkechuyentramnam@gmail.com
           + Bản cứng là bản in trên giấy khổ A4 và được gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, số 76 Vị Xuyên, TP Nam Định.
              Ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi cuộc thi mái trường kể chuyện trăm năm”.
           (Chú ý: giáo viên, nhân viên, học sinh đang công tác và học tập trong trường cũng có thể nộp bản cứng tại văn phòng Đoàn trường).

• Hạn nộp bài: ngày 10 tháng 10 năm 2020.

Lưu ý: Với các bài thi có bản cứng nộp qua đường bưu điện, thời gian nộp bài tính theo dấu bưu điện.
III. Giải thưởng

BGK sẽ lựa chọn các sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải, bao gồm:

• 01 giải Đặc Biệt: 3.000.000 (Ba triệu đồng) và giấy chứng nhận.

• 01 giải Nhất: 2.000.000 (Hai triệu đồng) và giấy chứng nhận.

• 03 giải Nhì: mỗi giải 1.500.000 (Một triệu Năm trăm nghìn đồng) và giấy chứng nhận.

• 05 giải Ba: mỗi giải 1.000.000 (Một triệu đồng) và giấy chứng nhận.

• 10 giải Khuyến Khích: mỗi giải  500.000 (Năm trăm nghìn đồng) và giấy chứng nhận.

Các tác phẩm đạt giải sẽ được trao thưởng vào đêm Gala. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng tới tác giả qua đường bưu điện.