Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Tổ chức

Trang chủ Tổ chức Tổ Văn phòng

Tổ Văn phòng

01/12/2022

Những cánh chim không mỏi ….
Phía sau sự phát triển không ngừng của mái trường đã trăm năm đời cổ thụ và thành tích học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế -  là 21 gương mặt thầm lặng với những cống hiến không mệt mỏi của tổ Văn phòng.
Làm việc trong môi trường giáo dục, công tác chuyên môn luôn được đặt lên hàng đầu, nhưng tổ Văn phòng có một vị trí quan trọng, đóng góp một phần không nhỏ vào thành công chung của nhà trường. Là một tổ có đặc thù công việc riêng, phục vụ đa dạng các công tác giáo dục của giáo viên, học sinh và  được ví như “làm dâu trăm họ”. Bận rộn, phức tạp là thế, nhưng các thành viên của tổ luôn đoàn kết , chủ động sáng tạo và hoàn thành tốt các công việc được giao.
Công tác an ninh, bảo vệ trường học là nhiệm vụ luôn được chú trọng. Các đồng chí bảo vệ đã trực thay phiên các buổi trong ngày, cùng thầm lặng làm nên sự bình yên của ngôi trường ở tất cả các ngày trong tuần và nhịp trống trường mỗi sáng, mỗi tiết học…cứ đều đều vang lên, như chưa khi nào trễ hẹn. Tiếng trống bắt đầu một ngày học mới,  cũng là lúc các bộ phận văn thư, y tế, thư viện, tạp vụ  và quản lý nội trú …lại bắt đầu các hoạt động của mình, kết hợp nhịp nhàng với các hoạt động chuyên môn khác của nhà trường.
Lặng lẽ, thầm lặng mà mang đến niềm vui thiết thực cho tất cả mọi người, còn là công việc kế toán của đồng chí Trần Thị Minh Thu. Công việc mỗi ngày đều triền miên với những dãy số khô khan, hồ sơ, giấy tờ cứ chồng chất, dồn dập, không ngơi nghỉ…nhưng mọi việc của nhà trường đều trôi chảy và gương mặt đồng chí vẫn không thiếu nụ cười.
Hòa với guồng quay hối hả và tạo nên sự bình yên của một mái trường giàu truyền thống trong suốt những chặng đường đã qua, tổ Văn phòng đã, đang và mãi mãi là cánh chim không mỏi, là khóm hoa khoe sắc trong vườn hoa rực rỡ của trường Lê.
                                                                      Trần Thị Minh Thơ
 
 


Tổ Văn Phòng năm học  2020 - 2021