Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Tin Giáo dục-Khoa học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Những kết quả nổi bật

27/07/2021 Ngày 26 tháng 7 năm 2021, Bộ GD&ĐT chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 (Nam Định không có thí sinh dự thi đợt 2). Hội đồng thi Sở GD&ĐT Nam Định đã tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi và đạt được những kết ...

Học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt 15 huy chương tại các Olympic quốc tế

24/07/2021 Đội tuyển học sinh Việt Nam dự Olympic vật lý quốc tế xuất sắc dành 3 huy chương vàng, trong khi đó đội tuyển toán và sinh học, mỗi đội giành 1 huy chương vàng. Ngoài ra còn 10 huy chương bạc, đồng.

Tìm thấy tử huyệt của virus corona giúp chặn COVID-19

18/05/2021 Một nhóm nhà khoa học Thụy Sĩ tuyên bố đã tìm ra 'gót chân Achilles' của virus SARS-CoV-2. Phát hiện được kỳ vọng sẽ giúp tạo ra các loại thuốc đặc trị COVID-19 và những bệnh khác liên quan virus corona.

Chỉ đạo khẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ GDĐT

15/05/2021 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chỉ đạo các Sở GDĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19.

Tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gởi thư cho nhà giáo cả nước

12/04/2021 Ngày 8-4, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nhận nhiệm vụ làm bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo. Nhân dịp này, người đứng đầu ngành giáo dục gửi thư tới các thầy cô giáo, công chức viên chức, người lao động trong ngành giáo dục.

Tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: 'Tôi mong đời sống người thầy được cải thiện'

12/04/2021 "Tiếng nói của người thầy, sự tôn trọng, đánh giá, ghi nhận với người thầy cần được nâng lên xứng với nghề và đáng với những gì họ phải được hưởng", tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

AirSENSE: Cuộc thi thiết kế kỹ thuật với tham vọng “chạm” đến người dùng

29/03/2021 Các cuộc thi khoa học kỹ thuật và STEM luôn tạo ra sự học hỏi, nhưng hiếm có cuộc thi nào sẵn sàng đặt ra vạch đích cao đến mức buộc các học sinh, sinh viên phải không ngừng cải thiện ý tưởng ban đầu để trở thành một sản phẩm công nghệ môi trường hoàn thiện “có khả năng thu hút được người dùng” như ...