Tin Giáo dục-Khoa học

Cô giáo Việt đầu tiên giành giải thưởng 100.000 USD về giáo dục

11/03/2023 Ngày 8/3 vừa qua, cô giáo Đào Thị Hồng Quyên là giáo viên Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng POR – Tỏa sáng sức mạnh tri thức, thông qua đề cử trực tiếp từ UNICEF.

Nam Định tuyên dương 93 gương mặt tiêu biểu dự thi học sinh giỏi quốc gia

21/02/2023 Ngày 20/2, Sở GD&ĐT Nam Định đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Ngành Giáo dục chủ động nghiên cứu, sử dụng ChatGPT, trí tuệ nhân tạo

17/02/2023 Chiều 13/2, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã diễn ra Toạ đàm “ChatGPT, Trí tuệ nhân tạo - Lợi ích và thách thức đối với giáo dục”. Toạ đàm do Bộ GDĐT giao Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức với sự tham dự của đông đảo nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia giáo dục, chuyên gia công nghệ.

4 học sinh trung học đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới

06/02/2023 Ngày 5/2, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, 4 học sinh của trường vừa đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.