Hoạt động chuyển đổi số

Trang chủ Hoạt động chuyển đổi số Tập đoàn FPT tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Nam Định

Tập đoàn FPT tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Nam Định

05/04/2022

Chiều 4-4, tỉnh Nam Định đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT về định hướng, hợp tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và chuyển đổi số.

Quang cảnh buổi làm việc giữa các đồng chí lãnh đạo tỉnh với Tập đoàn FPT.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn FPT: đồng chí Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT dự buổi làm việc ở điểm cầu trực tuyến Hà Nội; dự buổi làm việc tại tỉnh Nam Định có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT và một số lãnh đạo đơn vị của Tập đoàn FPT.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh phát biểu trong buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị giới thiệu khái quát về đặc điểm, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Nam Định và nhu cầu, xu hướng chuyển đổi số vàhợp tác phát triển về giáo dục đào tạo và công nghệ. Nam Định có nguồn nhân lực chất lượng cao, trong gần 30 năm qua, chất lượng giáo dục của tỉnh Nam Định luôn nằm trong tốp đầu toàn quốc đặc biệt trong 7 năm qua, tỉnh Nam Định luôn đứng thứ Nhất và thứ Nhì toàn quốc về kết quả trong kỳ thi THPT quốc gia.Thời gian qua, tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, theo đánh giá, Nam Định nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu toàn quốc về chuyển đổi số. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn FPT tìm hiểu, hỗ trợ tỉnh Nam Định trong lĩnh vực chuyển đổi số và phối hợp xây dựng các cơ sở đào tạo giáo dục phổ thông và đào tạo nghề chất lượng cao.

Lãnh đạo Tập đoàn FPT tặng đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu trưng của Tập đoàn FPT.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn FPT giới thiệu khái quát về những lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn FPT và những thế mạnh trong lĩnh vực chuyển đổi số và hệ thống giáo dục FPT và trao đổi, thảo luận về định hướng hợp tác với tỉnh Nam Định trong lĩnh vực chuyển đổi số và giáo dục đào tạo.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lãnh đạo Tập đoàn FPT bức tranh Tháp Phổ Minh, biểu tượng của tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc đánh giá cao các lĩnh vực hoạt động Tập đoàn FPT đặc biệt là lĩnh vực công nghệ và đào tạo cũng như xu hướng hợp tác phát triển của Tập đoàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn có sự hợp tác với Tập đoàn FPT trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đặc biệt là trong việc xây dựng trường phổ thông chất lượng cao, trường đào tạo nghề chất lượng cao và Đại học FPT trên địa bàn tỉnh Nam Định và lĩnh vực hợp tác chuyển đổi số của tỉnh Nam Định sớm được triển khai đồng thời chọn một số lĩnh vực để hợp tác chất lượng, hiệu quả. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cam kết tỉnh Nam Định tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn FPT sớm triển khai các lĩnh vực hợp tác đầu tư về giáo dục và chuyển đổi số để tạo đà cho sự phát triển của tỉnh Nam Định trong thời gian tới./.

Theo baonamdinh.com.vn