Hoạt động cựu giáo chức, cựu học sinh

Trang chủ Hoạt động cựu giáo chức, cựu học sinh Xúc động ngày hội ngộ sau 30 năm ra trường của cựu học sinh Lê Hồng Phong, Nam Định khoá 1989 -1992

15/08/2022

Ngày 13/8/2022, Lễ kỉ niệm 30 năm ra trường của cựu học sinh niên khóa 1989 - 1992 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được tổ chức trang trọng và ấm áp nghĩa tình với sự hiện diện của các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường năm học 2022 – 2023; các thầy cô giáo đã dìu dắt, đào tạo thế hệ học sinh cùng đông đảo các cựu học sinh niên khóa 1989 – 1992.

30 năm trước, những gương mặt cựu học sinh khoá 1989 - 1992 đã chia tay mái trường Lê Hồng Phong thân yêu, chia tay các thầy cô để muôn ngả bước vào đời. 30 năm đã đi qua, có những mái đầu xanh nay đã chớm bạc. Các thầy cô của một thời tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, nay trở về cũng tóc bạc da mồi, có những thầy cô đã không còn nữa. Những lời ca, tiếng hát, những hình ảnh tư liệu về một thời hoa đỏ, về tình thầy trò, bè bạn, về mái trường dấu yêu đã được tái hiện lại trong sự xúc động của các thầy cô giáo và các anh chị CHS khoá 1989 – 1992.

CHS Lê Hồng Phong niên khoá 1989 – 1992 chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô giáo

Tại buổi gặp mặt, đại diện BLL cựu học sinh khoá 1989 – 1992 đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới mái trường, tới các thầy cô giáo đã giảng dạy trong những năm tháng vô cùng ý nghĩa đó: “Vậy là sau 30 năm, hôm nay chúng em lại được quây quần bên các thầy cô và bạn bè trong không khí vô cùng ấm cúng và vui vẻ này. Chúng em xin gửi tới các thầy cô kính yêu của chúng em, những thầy cô đang hiện diện nơi này và cả các thầy cô đã đang dõi theo bước chúng em từ một nơi cao xanh nào đó lời biết ơn sâu sắc nhất. 30 năm trước, mái tóc các Thầy Cô còn xanh, sức khỏe còn dồi dào, tình yêu trò, yêu nghề luôn bỏng cháy trong tim; thì 30 năm sau, dù cho mái tóc đã điểm bạc, có cả những mái đầu đã bạc trắng, và cả những bước chân đi đã run, những vết chân chim đã hằn sâu trên từng khuôn mặt thầy cô, nhưng chúng em vẫn cảm nhận rõ, nhịp đập trong trái tim từng thầy cô luôn giành cho lũ học trò tinh nghịch chúng em thuở nào những tình cảm yêu thương và tự hào. Đây chính là món quà vô giá, là động lực để chúng em tiếp tục phấn đấu cho nửa chặng đường đời sau này. Tất cả chúng em đi đâu cũng đều tự hào mình là học sinh của trường Lê Hồng Phong Nam Định thân yêu, nơi có các Thầy Cô đã cả đời tận tụy cống hiến, truyền cho chúng em kiến thức, đạo lý sống ở đời, giúp chúng em trở thành những con người có ích cho gia đình, cho bản thân và cho xã hội…”

Tiến sĩ Phạm Thị Huệ, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng thay mặt nhà trường nhận hoa, quà của CHS Lê Hồng Phong khoá 1989 - 1992

Tham dự Lễ kỉ niệm 30 năm ngày ra trường của cựu học sinh niên khoá 1989 – 1992; Tiến sĩ Phạm Thị Huệ, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã thay mặt cho các thầy cô trong Ban giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lên nhận hoa, quà trao tặng; đồng thời phát biểu, bày tỏ niềm vui mừng khi được chào đón sự trở về của các thầy cô giáo, các cựu học sinh niên khoá 1989 – 1992. Lời phát biểu đã nhấn mạnh: Sự trở về của các anh chị em CHS Lê Hồng Phong đã thành một nét đẹp truyền thống có ý nghĩa đặc biệt! Với cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, đó là sự nhắc nhớ chúng tôi tận tâm hơn, đổi mới sáng tạo hơn để chung tay giữ gìn, kiến tạo ngôi nhà chung Lê Hồng Phong ngày càng khang trang, to đẹp - ngôi nhà từng in dấu bàn tay xây đắp của mỗi anh chị em ngồi đây và ở muôn phương. Với các em học sinh hôm nay, cuộc hội ngộ và trở về của anh chị em sau 30 năm ra trường đã lan toả mạnh mẽ niềm tự hào, yêu mến, trân trọng giá trị ngôi trường Lê Hồng Phong; tiếp thêm động lực học tập và rèn luyện cho các em! Hình ảnh các anh chị em là khát vọng vươn tới và là điểm tựa tin cậy của các thế hệ học sinh hôm nay…”. Thay mặt nhà trường, Tiến sĩ Phạm Thị Huệ, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng  gửi tới toàn thể các Thầy Cô,  các CHS khoá 1989-1992 lời biết ơn về sự Trở về đầy ý nghĩa này.

Tiến sĩ Phạm Thị Huệ, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng thay mặt nhà trường phát biểu tại Lễ kỉ niệm 30 năm ra trường của CHS Lê Hồng Phong khoá 1989 - 1992

Hội khoá của CHS niên khóa 1989 - 1992 khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò. Dư âm cuộc hội ngộ này sẽ còn vang vọng mãi trong tâm hồn bao thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường. Câu chuyện về nghĩa tình thầy trò, đạo lý uống nước nhớ nguồn sẽ được lan toả, nhắc đến như một điểm tựa tinh thần để kết nối những giá trị tích cực cho từng thế hệ học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong hôm nay và mai sau…
Sau đây là một số hình ảnh của sự kiện.