Hoạt động cựu giáo chức, cựu học sinh

Trang chủ Hoạt động cựu giáo chức, cựu học sinh Dự án dạy học trực tuyến và xây dựng phòng học thông minh

Dự án dạy học trực tuyến và xây dựng phòng học thông minh

12/09/2020

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 100 năm thành lập, 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, sáng ngày 11 tháng 9 năm 2020, công ty Công ty cổ phần giải pháp công nghệ LHP do cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sáng lập đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu và Hội đồng chuyên môn nhà trường về việc thực hiện dự án dạy học trực tuyến và xây dựng phòng học thông minh.

Em Đặng Quang Bão, CHS chuyên Lý khóa 2008-2011 đại diện công ty trình bày dự án

Theo đó, trong thời gian không xa, một website dạy học trực tuyến của giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ được ra mắt. Công ty cổ phần giải pháp công nghệ LHP sẽ hỗ trợ nhà trường về kĩ thuật xây dựng các bài giảng trực tuyến. Giai đoạn đầu của dự án sẽ tập trung xây dựng bài giảng của các môn học ôn thi tốt nghiệp, đại học cho học sinh khối 12. Kết hợp với hình thức học trực diện (Face - to - face), hình thức dạy học trực tuyến (online) thông qua các bài giảng e-learning sẽ giúp mở rộng không gian học tập của học sinh ra ngoài lớp học, rèn khả năng tự học, tự nghiên cứu, tăng tính kỉ luật cho người học, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời đại mới.

Chạy thử demo một bài giảng môn Toán của thầy Nguyễn Trung Sỹ

Cùng với dự án dạy học trực tuyến, Công ty cổ phần giải pháp công nghệ LHP tài trợ nhà trường xây dựng phòng học thông minh. Phòng học này sẽ được xây dựng với các thiết bị công nghệ hiện đại: phòng cách âm, máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể … Phòng học thông minh là giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm, thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học. Bài giảng của giáo viên sinh động, phong phú hơn, tăng hứng thú, khả năng tư duy sáng tạo của học trò.

TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc họp

TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt cán bộ, giáo viên và học sinh cảm ơn cựu học sinh Lê Hồng Phong đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động dạy và học. Dự án dạy học trực tuyến và xây dựng phòng học thông minh là món quà ý nghĩa, thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ của cựu học sinh với nhà trường hôm nay, thể hiện niềm tri ân và khát vọng nâng cao tầm vóc, vị thế của ngôi trường trăm tuổi trong tương lai.

Hứa hẹn một ngày không xa, ước mơ một không gian học tập thông minh, hiện đại sẽ thành hiện thực ở ngôi trường trăm tuổi.
- Nguyễn Hồng -