Hoạt động cựu giáo chức, cựu học sinh

Trang chủ Hoạt động cựu giáo chức, cựu học sinh Những hoạt động nghĩa tình kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Những hoạt động nghĩa tình kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

29/07/2020

Tháng 7, cả dân tộc hướng về Ngày Thương bình – liệt sĩ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã cùng Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu học sinh của nhà trường thực hiện những hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ công lao của những anh hào dân tộc.

Thấm nhuần đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của cha ông, trong những năm qua, Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn trường Lê Hồng phong luôn quan tâm chú trọng tới những hoạt động nhân văn, giàu truyền thống và chỉ đạo thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực. Sáng ngày 26/7/2020, thầy giáo Nguyễn Hữu Thiêm – Phó Hiệu trưởng nhà trường và thầy Trần Văn Huy – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã cùng với Câu lạc bộ cựu chiến binh – cựu học sinh trường Lê Hồng Phong tới đặt vòng hoa tưởng niệm và viếng các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Nam Định, nơi này có 19 liệt sĩ là cựu học sinh Lê Hồng Phong đang yên nghỉ. Tại đây, đoàn dâng vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ” và thắp nén nhang thơm để tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng. Trong không khí trang nghiêm cùng nghi thức trọng thể, đoàn dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ – những người con thân yêu của Tổ quốc cũng là những cựu học sinh ưu tú trường Lê đã hi sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc.
Được thành lập từ năm 2015, Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu học sinh trường Lê Hồng Phong Nam Định là nơi kết nối các cựu chiến binh đồng thời cũng là cựu học sinh của nhà trường. Qua 5 năm hoạt động liên tục, đến nay, câu lạc bộ đã tìm được và tri ân 137 liệt sĩ đều là cựu học sinh Lê Hồng Phong. Không chỉ dâng hương tưởng nhớ, câu lạc bộ còn tổ chức lễ kỉ niệm trọng thể kết hợp các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình các liệt sĩ.
Đây không chỉ là những nghĩa cử cao đẹp mà còn là cách để giáo dục các thế hệ học sinh của nhà trường có lối sống ân tình ân nghĩa, để các em thêm tự hào về mái trường trăm tuổi – nơi đã vun trồng cho quê hương những người con biết xả thân quên mình vì nền hoà bình Tổ quốc.
Cùng theo dõi một số hình ảnh ghi lại các hoạt động tưởng niệm anh hùng liệt sĩ của nhà trường và câu lạc bộ cựu chiến binh – cựu học sinh Lê Hồng Phong Nam Định:

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thiêm – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu học sinh Lê Hồng Phong Nam Định trong lễ kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhà trường cùng Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu học sinh Lê Hồng Phong dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Nam Định

Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu học sinh Lê Hồng Phong thắp hương tại mộ liệt sĩ Trần Công Chấn – cựu học sinh lớp B khoá 64/67

Thầy giáo Vũ Tuấn Lâm năm nay đã tròn 84 tuổi nhưng vẫn đồng hành với các hoạt động tri ân của câu lạc bộ

Gia đình liệt sỹ Vũ Kim Roanh- cựu học sinh lớp E khóa 61/64 LHP) rất cảm động khi nhận được món quà này, vì đã mấy chục năm trên ban thờ của gia đình không có di ảnh của liệt sỹ

Câu lạc bộ tới thăm hỏi gia đình liệt sỹ Đào Văn Long cựu học sinh k61/64

Thắm đượm tình đồng chí, đồng đội

Hương Quỳnh
Nguồn ảnh: Trần Thái Sơn Cựu học sinh Lê Hồng Phong