Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Đào tạo nhân tài - nguồn nhân lực tương lai đất nước.

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh [CLB STEM] Hiện thực hóa những ước mơ trong tim!!

[CLB STEM] Hiện thực hóa những ước mơ trong tim!!

24/01/2021

CLB STEM được sáng lập năm 2019 – cách đây 1 năm – một thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để chúng mình gắn bó, cùng nhau học tập, cống hiến cho CLB, nhà trường nói riêng và nền khoa học nước nhà nói chung!

Không hề khoa trương khi nói rằng CLB STEM là một trong những CLB có nhiều thành tích nhất tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong!! Hãy cùng chúng mình điểm lại những thành tựu tiêu biểu mà CLB STEM đã đạt được trong năm học vừa qua nhé.

���� Máy lọc không khí.
Ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng, nhất là ở các khu đô thị, các thành phố lớn. Bởi thế, được sống trong một bầu không khí trong sạch là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn. cũng từ thực trạng này, kết hợp với niềm đam mê cũng như vốn hiểu biết mà bạn Đặng Thanh Vân lớp A2 - K99 và Trần Trọng Dương – lớp Hóa K100 đã cho ra đời chiếc “Máy lọc không khí”. Dự án này đạt giải 3 cuộc thi khoa học kĩ thuật và STEM cấp trường năm học 2019 – 2020.
���� Thấu hiểu xu hướng thời đại, bước chân của thế giới, chúng mình nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ trong đời sống, những ứng dụng hữu ích đang ngày càng được tối ưu hóa, trở thành trợ thủ đắc lực của con người. Giải App được yêu thích nhất – do bạn Lại Thục Uyên lớp A2 – K99 và bạn Khổng Thị Hoài Phương lớp A2 – K99 đạt được như một sự cổ vũ tinh thần cho những người làm công nghệ như chúng mình.
���� Tiếp nối những thành công phía trước, “Mô hình chống ngạt khí trong ô tô” do bạn Nguyễn Hoàng Thái lớp A1 – K100 thiết kế đã xuất sắc giành giải ba KHKT cấp tỉnh.
���� Giải Popular prize & development – cuộc thi thiết kế kĩ thuật chủ đề môi trường do viện điện tử viễn thông tổ chức (Đặng Thanh Vân lớp A2 – K99, Dương Thùy Giang và bạn Nguyễn Hà Phương lớp Tin – K99).
���� Giải triển vọng cuộc thi thanh niên kiến tạo do CSDS tổ chức (Đặng Thanh Vân lớp A2 – K99, bạn Trần Thị Tú Quyên lớp A1 – K99 và bạn Nguyễn Thị Hương Giang lớp E1 – k98).
���� Hội trường kỉ niệm 100 năm ngày thành lập trường.
STEM đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động ý nghĩa và vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh, các anh chị cựu học sinh về thăm trường, và có được sự đón nhận nồng nhiệt. Đây là nguồn động lực lớn để chúng mình tiếp tục hoạt động và cống hiến!
���� Liên hoan phim khoa học.
Các bạn học sinh đã có mặt đầy đủ và với sự chỉ đạo của trưởng ban Chuyên môn, buổi liên hoan phim khoa học đã diễn ra vô cùng tốt đẹp cùng với các hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị về thiết bị cảm biến ánh sáng và tên lửa giấy.
�� Có thể nói năm học 2019 – 2020 là một năm đáng nhớ với CLB STEM, không chỉ bởi thành tích mà hơn hết tất cả các thành viên trong CLB đều được trau dồi thêm kiến thức, có cơ hội phát triển năng lực bản thân và được thỏa mãn niềm đam mê bất tận với khoa học công nghệ.

Năm học 2020 – 2021 đã đi được một nửa chặng đường, hứa hẹn sẽ là một năm khó quên với CLB STEM và của cả mái trường Lê Hồng Phong thân yêu ❤ 
                                                                                             - Câu lạc bộ STEM -