Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh [CLB Xung kích] - Ở đâu khó, có thanh niên xung kích

[CLB Xung kích] - Ở đâu khó, có thanh niên xung kích

05/02/2021

Có lẽ câu nói đó đã trở thành thương hiệu của mỗi thành viên trong câu lạc bộ Xung Kích trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Là một trong những câu lạc bộ lâu đời trong trường, với hành trình 7 năm xây dựng và kiến tạo từ ban quản trị đến những thành viên, đội Xung Kích đã nhận được không ít sự quan tâm từ phía nhà trường, và các bạn học sinh. Năm học vừa qua, câu lạc bộ vô cùng vinh dự khi được BCH Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Thành phố Nam Định trao tặng bằng khen, ghi nhận những đóng góp trong những phong trào thanh niên năm học 2019-2020.
 Câu lạc bộ Xung Kích được thành lập vào năm 2013, là “ đứa con tinh thần” đầy tâm huyết của những cô cậu học sinh năng động, luôn khao khát được trải nghiệm, xông pha , giúp đỡ mọi người. Ngay từ những ngày phỏng vấn đầu tiên, các thành viên của câu lạc bộ đã cho thấy sự nhiệt huyết, năng nổ của bản thân, cũng như trách nhiệm đối với những nhiệm vụ được giao phó. Bên cạnh đó, các thành viên cũng không ngại khó, đoàn kết cùng nhau giải quyết công việc, xây dựng một tập thể vững mạnh, luôn là một trong những cánh chim đầu đàn trong các phong trào, các công việc của nhà trường nói riêng và Tỉnh Đoàn nói chung.
  • Mùa hè với hoạt động ngoài trường, hướng tới một môi trường xanh - sạch - đẹp : Dọn vệ sinh ở bờ hồ Vị Xuyên
  • Mùa hè với hoạt động trong trường : “Môi trường xanh”
  • Áo xanh tình nguyện, áo đỏ tiếp sức trong kì thi vào lớp 10 và THPT QG
  • 5/9, XKC tổ chức gian trại trong Ngày hội CLB - Club Fair
  • 20/10, làm và bán hoa kỉ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam
  • 20/11, làm và bán thiệp mừng ngày phụ nữ Việt Nam
  • Giống như ý nghĩa của Tết Trung Thu là Tết Đoàn viên, CLB cùng quây quần để làm bánh dẻo, bánh nướng ngọt bùi
  • Làm sống dậy những hồi ức ngọt ngào trong lòng người con xa xứ cùng nồi bánh chưng thơm nồng hương vị truyền thống Việt Nam
  • Trở thành người bạn của những phận đời kém may mắn - Làm cơm từ thiện và trao quà cùng các đơn vị Tình nguyện tỉnh Nam Định
  • Khi miền Trung phải oằn mình dưới bão lũ, CLB tuyền truyền mọi người cùng hưởng ứng “Áo ấm cho em”
  • Trải nghiệm làm muối ở Hải Hậu trong hoạt động “Mùa hè Xanh”
  • Nhân dịp kỷ lễ 100 năm ngày thành lập trường, CLB đã có một trải nghiệm lý thú khi tổ chức thành công Gian Trại Ẩm thực cùng CLB Kinh Doanh
Câu lạc bộ Xung Kích đã đi qua chặng đường 7 năm – 1 con số không phải quá dài nhưng đủ để các thành viên trong câu lạc bộ các thế hệ được kết nối và chia sẻ với nhau, với nhà trường và thành phố, Tỉnh Đoàn, đủ để tạo nên một dấu ấn khó phai trong lòng những thế hệ học sinh của mái trường tram tuổi.Để đạt được những thành công đó cũng như phát triển câu lạc bộ như hiện tại không thể thiếu sự quan tâm từ phía nhà trường, phụ huynh, sự nhiệt huyết từ các thế hệ thành viên của Xung Kích .Trong năm học này mong rằng câu lạc bộ sẽ tiếp tục là một tập thể vững mạnh, là cánh tay phải đắc lực cho nhà trường, là mái nhà thứ hai cho những thế hệ học sinh trưởng thành dưới mái trường Lê Hồng Phong.