Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh [KẾ HOẠCH] Tổ chức cuộc thi "Trang sách đầu xuân"

[KẾ HOẠCH] Tổ chức cuộc thi "Trang sách đầu xuân"

05/02/2021

TỔ CHỨC
CUỘC THI “TRANG SÁCH ĐẦU XUÂN”

Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Trang sách đầu xuân” với nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích
- Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách và hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong học sinh nhà trường;
- Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 với hình thức thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
2. Yêu cầu
- Học sinh được nhận phần thưởng Sách trong sơ kết học kì I năm học 2020 - 2021 tham gia dự thi.
- Đoàn viên trong Chi đoàn giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác tổ chức cuộc thi và hỗ trợ học sinh dự thi.
II. Đối tượng tham gia
Toàn thể học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
III. Ban tổ chức
- Trưởng ban tổ chức: Cô Nguyễn Hồng Vân - Bí thư Đoàn trường.
- Phó ban tổ chức:
   + Đào Thị Kim Anh - Phó bí thư Đoàn trường.
   + Bùi Xuân Phong - Giáo viên.
- Đoàn viên Chi đoàn giáo viên.
IV. Thể lệ cuộc thi
1. Nội dung sản phẩm dự thi
- Học sinh lựa chọn 1 trong số những cuốn sách làm phần thưởng sách trong sơ kết học kì I năm học 2020 - 2021 của nhà trường để tìm đọc và tạo sản phẩm giới thiệu sách tham gia dự thi.
- Nội dung cụ thể của sản phẩm có thể chọn 01 trong 03 hướng phát triển sau:
  • Giới thiệu sách (như chương trình “Mỗi ngày một cuốn sách” của VTV);
  • Sân khấu hóa một đoạn trích trong Sách;
  • Kể chuyện có minh họa bằng poster, powerpoint, tranh, hoạt hình...
- Các tên sách gồm:
  • Nhà giả kim.
  • Bức xúc không làm ta vô can.
  • Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Mamiya.
  • Sự an ủi của triết học.
  • Sống ảo, ảo bao nhiêu cho vừa.
  • Tôi là một con lừa.
  • Những tháng năm rực rỡ.
  • Bước chậm lại giữa thế gian vội vã.
  • Hãy chăm sóc mẹ.
  • Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.
2. Số lượng sản phẩm dự thi
Mỗi học sinh hoặc nhóm 2-3 học sinh chỉ được tham gia một sản phẩm dự thi (mỗi sản phẩm dự thi chỉ giới thiệu 01 cuốn sách trong danh mục đã nêu ở mục IV.1.)
3. Cách thức dự thi
- Mỗi lớp lập danh sách học sinh hoặc nhóm học sinh dự thi gửi vào địa chỉ phongbxn9@gmail.com (Tiêu đề thư ghi theo cú pháp “Tên lớp – Danh sách học sinh (nhóm học sinh) dự thi cuộc thi Trang sách đầu xuân”. VD: “Lớp 12 Hóa - Danh sách học sinh (nhóm học sinh) dự thi cuộc thi Trang sách đầu xuân”). Thời hạn: 21h00 ngày 01/03/2021 (thứ Hai).
- Sản phẩm dự thi của mỗi học sinh hoặc nhóm học sinh dưới dạng video đăng lên các trang mạng xã hội (facebook, yotube, zalo...) rồi dẫn link vào hai địa chỉ sau:
  • phongbxn9@gmail.com (Tiêu đề thư ghi theo cú pháp “Tên thí sinh hoặc nhóm thí sinh – lớp – Tên sách giới thiệu”. VD: “Nguyễn Văn Anh – Lớp 12 Hóa - Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”).
  • Google form: https://forms.gle/GvrcmcA4Cjdn7c2j7
  • Thời hạn: 21h00 ngày 01/03/2021 (thứ Hai).
4. Trách nhiệm của cá nhân hoặc tập thể dự thi
Cá nhân hoặc tập thể dự thi phải:
   - Đảm bảo tác phẩm dự thi chưa được đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng nào và chưa được gửi dự thi ở các cuộc thi khác;
   - Hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung bài dự thi.
5. Bản quyền tác phẩm
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ quyền chủ sở hữu đối với các sản phẩm dự thi; đồng thời được toàn quyền sử dụng, quyết định, kể cả việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm dự thi.
V. Cơ cấu giải thưởng
          - Nhà trường và Đoàn trường hỗ trợ kinh phí khen thưởng.
          - 03 giải nhất: tặng 1 cuốn sách/giải kèm giấy chứng nhận của nhà trường.
          - 05 giải nhì: tặng 1 cuốn sách /giải kèm giấy chứng nhận của nhà trường.
          - 12 giải ba: tặng 1 cuốn sách /giải kèm giấy chứng nhận của nhà trường.
          - 20 giải khuyến khích: tặng 1 cuốn sách /giải kèm giấy chứng nhận của nhà trường.