Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP, 60 NĂM TRƯỜNG MANG TÊN TỔNG BÍ THƯ LÊ HỒNG PHONG

Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Buổi chào cờ đầu tiên của năm học 2020-2021

Buổi chào cờ đầu tiên của năm học 2020-2021

08/09/2020

Lễ khai giảng năm học thứ 101 của trường Thành Chung xưa, Lê Hồng Phong nay đã khép lại nhưng dường như những xúc cảm náo nức, vui tươi vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của các thầy cô giáo và các em học sinh. Một trang sử mới mở ra mà thầy cô và các em sẽ là người viết tiếp. Một chặng đường mới với những bước chân tự tin, hội nhập và phát triển, mà thầy cô và các em là người tiên phong, kiến tạo. Buổi chào cờ đầu tiên của năm học 2020-2021, những kế hoạch, những kì vọng đã được đặt ra để chúng ta không ngừng nỗ lực học hỏi và cống hiến cho mái trường trăm tuổi trong tương lai.

Dự buổi chào cờ đầu tiên của năm học mới, có các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh và đặc biệt hơn nữa, nhà trường vinh dự đón ông Nguyễn Xuân Cường - Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Nam Định – sẽ là người trực tiếp trao học bổng cho các em học sinh đạt thành tích cao.
Mở đầu buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học 2020 – 2021, TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu với các em học sinh các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2020 - 2021.

 

TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường

 
Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường, 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đang đến gần trong niềm mong đợi hân hoan của bao thế hệ trưởng thành từ mái trường. Nhằm tạo cơ hội cho toàn thể các thành viên của đại gia đình Lê Hồng Phong có dịp chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ, những tình cảm của mình với mái trường trăm tuổi, cô giáo Nguyễn Phương Hạnh – Một thành viên trong Ban tổ chức hội trường đã lên phát động cuộc thi viết “Mái trường kể chuyện trăm năm”.
 

Phát động cuộc thi viết “Mái trường kể chuyện trăm năm”

 
Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây/Vì lợi ích trăm năm trồng người”, Đảng và Nhà nước, các cơ quan đoàn thể luôn tâm niệm sự nghiệp trồng người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình dựng nước và giữ nước, đặc biệt là trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay. Để góp phần vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo nhân tài cho đất nước, Hội đồng quản trị và Ban tổng giám đốc ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tổ chức chương trình học bổng Sacombank từ năm 2004 và duy trì hàng năm cho đối tượng là các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, phấn đấu cao trong học tập với trị giá mỗi suất học bổng là 1.000.000 đồng. Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, ông Nguyễn Xuân Cường – Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Nam Định đã tiến hành trao học bổng cho 10 em học sinh của trường.
 

Ông Nguyễn Xuân Cường – Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Nam Định đã tiến hành trao giấy chứng nhận cho 10 em học sinh

 

TS. Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao giấy học bổng cho các em học sinhTS. Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường nhận quà lưu niệm Chương trình học bổng do Sacombank trao tặng.

 
Cũng trong buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học 2020 – 2021, trường Đại học Rmit đã dành 10 phần quà cho các em học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có thành tích xuất sắc trong học tập.
 

Các em học sinh nhận các phần quà đến từ trường Đại học Rmit

 
Kết thúc chương trình chào cờ đầu tuần của tuần học đầu tiên trong năm học mới, học sinh Trần Minh Nguyệt đến từ CLB Nghệ thuật đã gửi tặng các vị khách quý, các thầy cô giáo, các bác cán bộ công nhân viên nhà trường cùng các bạn học sinh toàn trường bài hát “Sống như những đóa hoa” của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng. Ca khúc cũng chính là lời nhắn nhủ: mỗi ngày chúng ta hãy cười thật nhiều để trái tim mình đập rộn ràng, để rung cảm trước mọi điều đẹp đẽ của cuộc sống, hãy cùng nhau “Sống như đóa hoa này/ Tỏa ngát hương thơm cho đời/ Sống với nỗi khát khao rằng/ Được hiến dâng cho cuộc đời” .
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Ngày hội Câu lạc bộ đã không thể diễn ra trong buổi Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Do đó, cô Nguyễn Hồng Vân – Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường đã thông báo tới các em học sinh “Chương trình giới thiệu câu lạc bộ” trong nhà trường sẽ được thực hiện vào giờ chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần tới. Chắc chắn các câu lạc bộ sẽ đem đến một không khí đầy vui tươi và hào hứng tới thầy cô và các em.
Chương trình sinh hoạt chào cờ đầu tiên của năm học mới đã kết thúc nhưng dư âm mà nó để lại chính là niềm vui, sự phấn khởi và niềm tin tưởng, hi vọng của các thầy cô giáo, các em học sinh về một năm học thắng lợi, năm học mở ra kỉ nguyên mới của Lê Hồng Phong.
- Hương Quỳnh -
Nguồn: Facebook Nguyễn Vân
Nguồn ảnh: Ngô Khoa Học