Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Đào tạo nhân tài - nguồn nhân lực tương lai đất nước.

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Chương trình “Khi tôi 18”: Chủ đề “Học sinh với mạng xã hội”

Chương trình “Khi tôi 18”: Chủ đề “Học sinh với mạng xã hội”

07/01/2021

Với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, mạng xã hội đang chiếm lĩnh các kênh thông tin, giải trí, giao lưu không chỉ của của giới trẻ.

Việc sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng mang lại nhiều lợi ích.Tuy nhiên, những tác hại của mạng xã hội đối với giới trẻ cho việc học tập và rèn luyện thì không phải là nhỏ. Để có cái nhìn sâu hơn về mạng xã hội, trận thi đấu thứ hai của chương trình “Khi tôi 18” do Đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức đã mang đến chủ đề: “Học sinh với mạng xã hội” . Tham dự trận thi đấu lần này là sự góp mặt của hai đội chơi khối chuyên Pháp và chuyên Hóa, mỗi đội là một màu sắc, một cá tính riêng.

Ở phần thi đầu tiên mang tên “18 Kết nối”, cả hai đội chơi đã gửi tới quý thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường những lời chào ấn tượng và sáng tạo thông qua hình thức nghệ thuật âm nhạc, vũ đạo mang màu sắc khối chuyên và liên quan đến chủ đề của chương trình. Những số điểm của ban giám khảo đưa ra cũng rất cao dành cho cả 2 đội chơi.

Phần thi 18 Kết nối của đội chơi khối chuyên Hóa


Phần thi 18 Kết nối của đội chơi khối chuyên Pháp
Vòng thi thứ hai mang tên “18 Chinh phục”. Hai đội chơi thể hiện sự hiểu biết, kiến thức của bản thân, của đội thông qua việc trả lời nhanh các câu hỏi thuộc chủ đề chương trình. Sau khi kết thúc phần thi trả lời nhanh các câu hỏi, các đội chơi sẽ trả lời thêm một câu hỏi tình huống thuộc chủ đề của chương trình do ban giám khảo đưa ra. Đội chơi khối chuyên Hóa đã xuất sắc đạt điểm tối đa trong phần thi này.

Phần thi 18 Chinh phục của cả hai đội chơi khối chuyên Hóa và chuyên Pháp
Vòng thi cuối cùng mang tên “18 Chung sức”. Cả hai đội chơi sẽ cùng tham gia một trò chơi mang tên “Body Language” , mỗi đội sẽ cử lần lượt từng bạn lên bốc thăm từ chìa khóa mà ban tổ chức đưa ra liên quan đến chủ đề “Học sinh với mạng xã hội”.Sẽ có 4 từ chìa khóa, nhiệm vụ của người bốc thăm từ chìa khóa là sẽ nhìn từ khóa và mô tả bằng hành động. Lần lượt các thành viên trong đội sẽ mô tả từ khóa đó để người cuối cùng trong đội đoán ra từ khóa. Trong vòng 5 phút, các đội chơi đã thể hiện sự nhanh nhẹn và tinh thần đồng đội của mình.

Thầy Bùi Thái Học - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho hai đội chơi
Kết thúc trận thi đấu thứ hai của chương trình “Khi tôi 18”, đội chơi khối chuyên Hóa đã giành giải Nhất. Thông qua trận thi đấu lần này, chương trình hi vọng các bạn học sinh đã hiểu được cách sử dụng mạng xã hội sao cho đúng mục đích.
                                                                                  - Đoàn trường đưa tin-