Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

24/02/2018

Sáng ngày 5/2/2018, Đoàn thanh niên trường THPT chuyên LHP đã phối hợp với Đoàn TN công an thành phố – Hội liên hiệp phụ nữ công an thành phố NĐ tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Chương trình có sự tham dự của toàn bộ hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1600 học sinh đến từ 48 lớp trong toàn trường!

Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng không khí tại sân trường lại được hâm nóng ngay từ những phút đầu. Sau màn khởi động với ca khúc “Từ một ngã tư đường phố”, các học sinh hào hứng tham gia trò chơi gồm các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các tình huống học sinh hay gặp phải khi tham gia giao thông đường bộ.

Rộn rã từ ca khúc mở đầu

Các thầy cô giáo và các đại biểu đến từ công an TP

Phần giao lưu cùng đ.c Vũ Trung Đức – Phó bí thư chi đoàn cảnh sát giao thông CA thành phố thu hút sự chú ý của khán giả vì những câu hỏi hóc búa, những tình huống “trớ trêu” mà chúng ta hay gặp phải khi tham gia giao thông.

Ảnh 4, 5: Đ/c Vũ Trung Đức – cựu học sinh nhà trường giao lưu cùng khán giả

Hấp dẫn, hồi hộp, gay cấn nhất chính là cuộc thi “Sắc màu tranh biện” với sự tham gia của học sinh khối chuyên Địa và khối chuyên Nga. Chợ tam, chợ cóc - một vấn đề giao thông đường bộ mà cho đến tận ngày nay chúng ta vẫn chưa thể tìm ra hướng giải quyết trọn vẹn và hợp lí nhất đã được lựa chọn làm vấn đề tranh biện của tuần thi này. Đứng trước hai ý kiến: Ủng hộ hay Phản đối việc xóa bỏ chợ tạm, chợ cóc, các bạn học sinh đến từ hai khối đã đưa ra những lập luận chặt chẽ, sắc sảo, hợp tình, hợp lí, khiến Ban giám khảo thật khó khăn khi cho điểm. Kết thúc trận đấu, khối chuyên Nga với quan điểm Cần phải dứt khoát xóa bỏ chợ tạm chợ cóc đã giành chiến thắng.

Không khí gay cấn của trận đấu và ban giám khảo đặc biệt của chương trình

Lựa chọn hình thức tuyên truyền sinh động, hướng tới đối tượng tuyên truyền là đông đảo giáo viên và học sinh trong toàn trường, trong khoảng thời gian ngắn gọn, chương trình đã góp phần củng cố thêm hiểu biết về luật giao thông đường bộ, đồng thời mở đầu cho chuỗi hoạt động phối hợp giữa Đoàn trường và Đoàn công an TP.

Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn TN – Hội LHPN công an TP