Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhiệm kì 2022 - 2023

01/11/2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Thành đoàn Nam Định, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, ngày 11/10/ 2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Thúy Nga – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Đoàn - Trưởng ban Thanh thiếu nhi Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Thị Hiên – Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành Đoàn
Về phía nhà trường có TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Bùi Thái Học – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Hữu Thiêm - UV BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Văn Huy – UV BCH Đảng bộ – Chủ tịch công đoàn; các thầy giáo, cô giáo trong BCH Đảng bộ nhà trường, thư kí hội đồng, các thầy cô giáo trong BCH Công đoàn, các thầy cô giáo tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn, các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm của 48 chi đoàn.

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Vân – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2021 – 2022 đã đọc diễn văn Khai mạc Đại hội. Tiếp theo chương trình, đồng chí Đào Thị Kim Anh - Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2021-2022 đã trình bày báo cáo tổng kết chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021-2022; phương hướng nhiệm kỳ 2022-2023. Các đồng chí Đại biểu đã phát huy trí tuệ tập thể, thảo luận báo cáo Công tác Đoàn nhiệm kỳ 2021-2022 về những mặt mạnh đã làm được và những việc làm còn tồn tại. Đại hội đã nhận được các ý kiến tham luận với tinh thần xây dựng, làm chủ tập thể, phát huy trí tuệ để xây dựng báo cáo vào chương trình hành động nhiệm kỳ 2022-2023 đảm bảo tính thiết thực, có tính khả thi cao, đáp ứng nguyện vọng của tuổi trẻ nhà trường. Trong đó nổi bật là tham luận của đồng chí Nguyễn Phương Thùy - Lớp trưởng chi đoàn 11 Địa về “Phương pháp học tập tích cực để đạt hiệu quả cao", tham luận của đồng chí Nguyễn Quốc Trung – Chi đoàn 11 Toán 2 trình bày về vấn đề “Phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên trong hoạt động tập thể” .

Với thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kì vừa qua, tập thể Đoàn trường đã được nhận Cờ thi đua của BCH Tỉnh Đoàn về Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT năm học 2021 - 2022; Giấy khen của Thành đoàn cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn năm học 2021 – 2022, 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn, 04 tập thể và 19 cá nhân được tặng Giấy khen của Thành đoàn.

Đại hội cũng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Thị Hiên – Phó Bí thư Thành đoàn, thầy giáo Bùi Thái Học – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường. Đồng thời Đại hội đã đón nhận những bó hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm quan tâm, tin yêu của đồng chí Vũ Thị Thúy Nga – Trưởng ban Thanh thiếu nhi Tỉnh đoàn, TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Trần Văn Huy – UV BCH Đảng bộ – Chủ tịch công đoàn .

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả đã có 15 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn trường chuyên Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2022-2023.
Với sự đồng lòng, quyết tâm của tuổi trẻ, chúc BCH Đoàn trường nhiệm kì 2022 – 2023 sẽ thành công rực rỡ.
Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội: