Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh HÃY SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH

HÃY SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH

17/04/2019

Trong cuộc sống này mỗi chúng ta tựa như một hạt mầm được ấp ủ, bao bọc, nuôi dưỡng bởi đất mẹ. Hạt mầm ấy sẽ trở thành một cái cây ngát xanh hay mãi mãi chôn vùi trong lòng đất, tất cả đều dựa vào bản lĩnh và sự lựa chọn của chính hạt mầm. Cũng như mỗi con người chúng ta vậy. Khi sinh ra mỗi người đều có một hình hài riêng, một sứ mệnh riêng. “Hãy sống là chính mình” chính là thông điệp tuyệt vời mà khối chuyên Sử mang đến trong chương trình sinh hoạt sáng thứ hai đầu tuần 1/4/2019.

Người vá trời lấp bể

Kẻ đắp lũy xây thành

Ta chỉ là chiếc lá

Việc của mình là xanh

Mở đầu chương trình là bài múa mashup “Bánh trôi nước và son” với điệu múa uyển chuyển, duyên dáng. Bài múa tái hiện lại hình ảnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa. Họ bị kìm kẹp, đè nén trong những khuôn phép giáo điều với những đạo luật hà khắc, bất công. Mọi quyền lợi, ước mơ chân chính của người phụ nữ dường như đều bị tước đoạt. Nhưng tất cả vẫn không thể dập tắt khát khao được sống với đúng cá tính, với bao ước mơ, hạnh phúc. Họ vẫn sống đầy mạnh mẽ, kiêu hãnh, cống hiến mọi giá trị tốt đẹp nhất của mình cho đời.

Có một người phụ nữ bản lĩnh và đầy cá tính như thế mang tên Hồ Xuân Hương, người được mệnh danh là Bà chúa thơ Nôm trong văn học Việt Nam. Trên sân khấu của chương trình, khối chuyên Sử đã đem đến hình ảnh của một Hồ Xuân Hương mạnh mẽ, cá tính, phóng khoáng. Trích đoạn kịch về cuộc đời bà qua sự thể hiện của các chàng trai, cô gái chuyên Sử đã nhận được sự quan tâm đón đợi của các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Sống vui hơn thêm đi/Lắng nghe lòng mình đi/Dẫu ai chê bai, trách ta dại khờ/Thì ta cũng chẳng ngại. Lời bài hát Thanh xuân của chúng tamang đến một thông điệp sống hết mình để không lãng phí tuổi thanh xuân. Hãy sống thật với chính mình để cuộc sống của bạn có ý nghĩa. Đừng để lời đánh giá của người khác làm lung lay bản ngã của chính mình.

Nhìn lại đằng sau để có kinh nghiệm

Nhìn về phía trước để thấy hi vọng

Nhìn xung quanh để tìm ra thực tại

Nhìn vào bên trong để thấy chính mình

Ngày tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn là ngày bạn tự quyết định cuộc đời mình. Không biện hộ, bào chữa, không ai để dựa dẫm hay đổ lỗi. Một mình bạn chịu trách nhiệm cho chất lượng của nó. Đó là ngày cuộc sống của bạn thực sự bắt đầu. Đó là những lời nhắn gửi chân thành và ý nghĩa nhất của chuyên mục khối Sử tới các bạn học sinh toàn trường, đặc biệt là các học sinh lớp 12.

Mời các bạn xem ảnh của chuyên mục tại link sau đây: