Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Học sinh đoạt giải Nhất kì thi chọn HSG quốc gia môn tiếng Pháp năm học 2023- 2024 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được Đại sứ Pháp trao Học bổng

03/07/2024

Sáng ngày 1/07/2024, ngài Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và trao học bổng cho 3 học sinh đoạt giải Nhất môn tiếng Pháp trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông (THPT) năm học 2023-2024, trong đó có học sinh Phùng Kim An của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.
Ngài Olivier Brochet đã chúc mừng thành tích của Phùng Kim An và các em học sinh đạt giải Nhất môn tiếng Pháp trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024 và cho biết: Tiếng Pháp hiện nay đang nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh. Một số trường THPT tại Việt Nam đào tạo chuyên Pháp như: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội); THPT Chu Văn An (Hà Nội); THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương); THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định); THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng)...
Ngài Đại sứ không chỉ chúc mừng những nỗ lực của các em trong thời gian qua mà còn trao tặng học bổng hè ngắn hạn tại Pháp trong 15 ngày. Đại sứ mong muốn: “Tôi hy vọng chuyến đi này sẽ được tặng như một phần thưởng để cổ vũ các bạn. Tôi luôn mong muốn thúc đẩy niềm đam mê tiếng Pháp và văn hoá Pháp cho cộng đồng học sinh tại Việt Nam. Hy vọng rằng, các bạn sẽ như những đại sứ lan toả những giá trị này tới cho bạn bè và giới trẻ Việt Nam”.
Em Phùng Kim An, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định đã bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi khi được gặp gỡ và nhận học bổng từ ngài Đại sứ. Em cùng các bạn đã chia sẻ với Đại sứ về quá trình nỗ lực học tập; sự hỗ trợ, đồng hành của thầy cô, gia đình và những dự định trong tương lai.
Ngài Đại sứ mong muốn các trường THPT sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu Pháp ngữ ở các điểm trường trong năm học tới. Đồng thời dạy và truyền bá tiếng Pháp hiệu qủa ở các địa phương, với mong muốn hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Pháp sẽ hiệu quả hơn nữa trong tương lai.
Ban Thông tin truyền thông
Một số hình ảnh: