KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI KHÉO TAY GIÚP MẸ - CHIA SẺ NIỀM YÊU
17/10/2017
I. Mục đích, yêu cầu
- Là một hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm ngày phụ nữ
Việt Nam 20/10. Trong cuộc sống bận rộn thường ngày, mỗi thành viên – đặc biệt
là các con, cần phải biết chia sẻ việc nhà với bố mẹ. Hướng tới một bữa cơm
ngày thường giản dị, đầm ấm là một cách để hâm nóng tình cảm gia đình. Cuộc thi
là một cơ hội để các em học sinh thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ, với
gia đình bằng những hành động thiết thực.
- Nhằm mục đích hình thành cho các em học sinh những kĩ năng
cần thiết trong cuộc sống, dạy các em tự lập, góp phần giúp các em hiểu và chia
sẻ được trách nhiệm của mình với những công việc gia đình.
- Yêu cầu: Cuộc thi diễn ra an toàn, tiết kiệm, có ý nghĩa
lan tỏa đối với tất cả các học sinh trong trường.
II. Ban tổ chức: Ban
chấp hành đoàn trường, BCH chi đoàn giáo viên.
-
Trưởng ban: Đ.c Trần Hải Tú
-
Phó ban: Đ.c Trần Thị Hồng (Anh)
- Thành viên:
+)
Ban giám khảo:
Khối 12: Cô Bùi Thị Nguyệt Hồng (trưởng nhóm)
Cô Đoàn
Thị Hồng Thanh
Cô Trần Thị Thanh Huyền
Khối 11: Cô Kim
Anh Oanh (trưởng nhóm)
Cô Vũ Lan Phương
Cô Nguyễn Phương Hạnh
Khối 10: Cô Mai Thúy Dung
(trưởng nhóm)
Cô Đỗ Thị Hương Giang
Cô Nguyễn Thị Nghĩa
+)
Quản lí học sinh: Đ/c Trang (sử), đ/c Bình (anh), đ/c Học (TD), đ/c Trung (địa),
đ/c Sơn (toán), đ/c Huyền (toán), đ/c Kiên (tin), đ/c Tươi (lý), đ/c Duyên
(lý), đ/c Thục (hóa), đ/c Quyên (sinh), đ/c Duyên (văn), đ/c Quỳnh (văn), đ/c
Dương (địa), đ/c Nga (anh), đ/c Nhật Anh (anh), đ/c Phong (sử), đ/c Hà (sử),
đ/c Thắng (thể dục), BCH Đoàn trường, đội tự quản.
+)
Căng dù (khi cần): Nam chi đoàn GV
III. Đối tượng tham gia
+ Tất cả các HS trong lớp tham gia làm video.
+ Mỗi lớp cử 4 HS tham gia nấu ăn trực tiếp tại sân trường
IV. Nội dung cuộc thi
Cuộc thi gồm có 2 nội dung:
1. Nội dung 1: Thi video Khéo tay giúp mẹ (40/100
điểm)
- Thời gian thực hiện: Từ 15/10-19/10
- Thể lệ: Mỗi lớp sẽ có 1 video dự thi. Video này được thực
hiện tại nhà, ghi lại các hoạt động các em tự chuẩn bị một bữa cơm thường ngày cho
mình và cho những người thân trong gia đình (đối với nhữg học sinh ở kí túc xá
thì ghi lại hình ảnh mình giúp các bác nhà bếp trong việc tự chuẩn bị bàn ghế,
thu dọn dụng cụ cá nhân, giữ vệ sinh chung)
- Yêu cầu về nội dung video: Thể hiện rõ quá trình HS tự tay
làm các món ăn đơn giản của ngày thường, làm dưới sự hướng dẫn của người thân
và phụ giúp mẹ nấu ăn trong quỹ thời gian bận rộn của gia đình. Video có tham
khảo tư liệu nhạc ở đâu, yêu cầu ghi rõ nguồn ở cuối video. Khuyến khích các lớp
thiết kế kịch bản, ý tưởng sáng tạo.
- Yêu cầu về độ dài video: Không quá 3 phút.
- Yêu cầu về chất lượng
video: Hình ảnh, âm thanh rõ nét. Định dạng .mp4. Các lớp đăng lên youtube rồi gửi link về mail doantruonglhpnd@gmail.com.
-
Thời hạn cuối cùng nhận video: 17h ngày 19/10. (Điểm của video được
tính vào tổng điểm chung nên yêu cầu các lớp nộp đúng hạn để Giám khảo chấm điểm.
Lớp nào nộp muộn, coi như không có điểm nội dung này).
2. Nội dung 2: Thi Khéo tay trực tiếp tại sân trường
(60/100 điểm)
- Thời gian thi: 15h00 thứ 5 ngày 19/10/2017
- Địa điểm thi: Tại sân trường. Các lớp sẽ thi tại vị trí được
phân công.
- Thời gian thi: 90 phút
+ Từ 15h00 – 15h25: Chuẩn bị bàn ghế, vị
trí cho các lớp: Đ/c Trung (địa), đ.c Bình (anh), đ/c Thắng (Thể dục), đ/c Học
(Thể dục)
+ Các lớp nhận vị
trí của mình và chuẩn bị các điều kiện cần thiết. Các đ/c CĐGV quản lý học sinh
có mặt để làm nhiệm vụ.
+ CĐGV, đội xung kích và
BCH Đoàn trường kiểm tra nguyên liệu của các lớp, đảm bảo theo đúng yêu cầu của
cuộc thi.
+ Từ 15h30: Các lớp
bắt đầu thi, ban giám khảo họp
+ Từ 16h45: Ban
giám khảo chấm.
- Thể lệ: Mỗi lớp chọn
ra 4 HS khéo tay tham dự phần thi này. Mỗi lớp cần tự chuẩn bị:
+ 2-3 bàn, khăn trải bàn (cùng với các phụ kiện đi kèm, nếu cần)
để thực hiện các thao tác và trưng bày sản phẩm, bếp ga mini (hoặc các loại bếp
không sử dụng điện) và các nguyên liệu
thô cần thiết để chuẩn bị một bữa cơm.
Lưu ý: Không sử dụng các loại bếp điện, nồi điện.
Các nguyên liệu được sơ chế dưới dạng rửa sạch, không được cắt/gọt/tỉa sẵn.
+ Bố cục mâm cơm: linh hoạt theo ý tưởng của các lớp nhưng đảm
bảo đủ dịnh dưỡng, đẹp mắt.
+ Số tiền: không vượt quá 150.000đ
+ Nội dung thi: thi
nấu cơm và chế biến món ăn.
3. Hai nội dung trên sẽ được chấm độc lập. Điểm của
cuộc thi là tổng điểm của cả 2 nội dung thi.
*
Lưu ý: -)Các
đội thi không được phép chế biễn sẵn nguyên liệu ở nhà.
-) Các đội nộp thuyết trình về sản phẩm của
mình cho Ban tổ chức trước khi kết thúc cuộc thi 15 phút.
-) Dọn vệ sinh sạch sẽ quanh
khu vực thi.
Tin liên quan
- Chuyên mục khối Anh năm 2025
- Điểm hẹn của Tình yêu Bóng đá - Lễ Khai mạc giải bóng đá truyền thống của học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lần thứ 26
- Cuộc thi Lăng kính khoa học trận 6 và trao thưởng cho học sinh đội tuyển HSGQG có điểm kiểm tra tuần cao nhất
- Cuộc thi Lăng kính khoa học trận 5 và Trao thưởng vinh danh học sinh từ kết quả các kỳ thi
- Vinh danh tập thể và cá nhân tiêu biểu từ các cuộc thi