Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

SỨ MỆNH: Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài

TẦM NHÌN: Xây dựng trường chuyên chất lượng cao, vươn tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Trí tuệ, Nhân văn, Trách nhiệm, Tự tôn, Sáng tạo.

Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Lễ Tri ân và Trưởng thành khối 12 (Niên khóa 2020-2023) - Một dấu ấn không phai

Lễ Tri ân và Trưởng thành khối 12 (Niên khóa 2020-2023) - Một dấu ấn không phai

29/08/2023

Tuổi học trò của chúng tôi chỉ còn tính từng ngày. Và trong những ngày cuối của chặng đường 12 này, chúng tôi đang mong chờ và đón đợi một buổi lễ vô cùng quan trọng, đánh dấu thời khắc thiêng liêng của tuổi 18 đó là “Lễ Tri ân và Trưởng thành”. Đây cũng là nơi để chúng tôi, những đứa con, những học trò có thêm một cơ hội để bày tỏ sự biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô - những người đã có công lao sinh thành, dưỡng dục và giáo dục chúng tôi khôn lớn.

Nhớ về những năm học trước, “Lễ Tri ân và Trưởng thành” của trường Lê không chỉ là một đại lễ mà thực sự trở thành một ngày hội lớn để chúc mừng sự trưởng thành của học sinh và tôn vinh về Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy. Làm nên thành công của sự kiện ấy là bao tâm huyết của thầy cô, cha mẹ, các bạn học sinh và sự hỗ trợ của một ekip kĩ thuật chuyên nghiệp để xây dựng kịch bản, tìm tư liệu, dựng chương trình... 

Thầy cô đã từng chia sẻ với chúng tôi rằng: “Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến”. Và đúng như thế, hành trình đến với buổi lễ tri ân ấy, chúng tôi đã thực sự kết nối, hòa với nhau trong tiếng lòng tri ân. Chúng tôi đã cùng nhau chuẩn bị, thực hiện mọi công việc từ tìm kiếm hình ảnh của các thầy cô, bố mẹ đến làm video, viết lời bình, lời dẫn, chuẩn bị thiệp chúc mừng... Và đó cũng là hành trình đưa chúng tôi trở lại quá khứ để thấm thía, lắng đọng bao nghĩa suy về những năm tháng tuổi thơ được bố mẹ yêu thương. Qua những tấm ảnh gia đình, thầy cô, chúng tôi như có một “tấm vé” được trở về những khoảng khắc ngọt ngào nhất. Rồi những kỉ niệm về mái trường, bạn bè như một cuốn phim quay chậm cứ dần dần hiện ra...Đó là ngày đầu thu gần ba năm về trước khi chúng tôi còn là những đứa học trò nhỏ mới bỡ ngỡ lần đầu bước chân qua cổng trường Lê và nay đã dần trưởng thảnh khôn lớn, chưa đầy một tháng nữa là chia xa mái trường. Dù chưa xa, nhưng chúng tôi đã thực sự thấm thía về một chân lí giản dị: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/ Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn” (Chế Lan Viên).
Học sinh và cô giáo trong buổi Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2020 - 2023
Học sinh bày tỏ tình cảm Tri ân với thầy cô

 
Lễ tri ân và trưởng thành của chúng tôi đã diễn ra thật thành công và xúc động. Chỉ hơn hai giờ đồng hồ mà chúng tôi đã được trải qua mọi cung bậc cảm xúc rất đỗi chân thật gắn với những câu chuyện của thầy cô và chính gia đình mình. Có niềm tự hào và hãnh diện khi chính thức được thầy cô và bố mẹ công nhận sự trưởng thành, có sự vui vẻ, hạnh phúc khi được xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ dưới mái trường này cùng những giọt nước mắt xúc động về tấm lòng thầy, sự tâm huyết của cô và đặc biệt chúng tôi có thêm sự tự tin và lòng quyết tâm bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Chúng tôi chợt nghĩ, nếu không có buổi lễ này lớp sẽ chẳng còn dịp nào ngồi lại cùng nhau để nhìn lại cả chặng đường đã qua, nhìn những thành quả đã đạt.

“Lễ Tri ân và trưởng thành” đã khép lại nhưng thật sự mở ra trong chúng tôi bao suy nghĩ về cuộc sống, về những giá trị tốt đẹp mà chúng tôi đã có. Dường như, chúng tôi đang thực sự bước sang một trang mới mang tên “Trưởng thành”! Chúng tôi thêm yêu thương gia đình mình, biết phải chia sẻ những lo toan, nhọc nhằn với cha mẹ. Và chúng tôi hiểu rằng, cần phải quyết tâm và vững tin hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới. Đó mới chính là hai tiếng “Tri ân” chân thành nhất giành tặng cha mẹ, thầy cô và mái trường.
                                                   Học sinh Đoàn Phương Tú – 12 chuyên Văn 1