Hoạt động học sinh

LHP Talks - CLB Hùng biện và Tranh biện

05/02/2021

LHP TALKS - CLB Tranh biện và hùng biện đầu tiên của thành phố Nam Định
Tranh biện - một bộ môn còn khá mới mẻ với các bạn học sinh cấp 3 ở Nam Định, tuy nhiên bộ môn này đã dần trở nên phổ biến ở trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhờ LHP Talks – CLB Hùng biện và tranh biện trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Thành lập năm học 2018- 2019, dù chỉ mới thành lập 3 năm nhưng LHP Talks đã có những dấu ấn đậm nét trong hoạt động ngoại khóa trường Lê

Năm 2018, trong lần đầu tiên tham dự Trường Teen - gameshow về tranh biện nổi tiếng trên kênh VTV7, LHP Talks đã vinh dự lọt vào top 14 đội xuất sắc nhất cả nước và có những màn tranh biện nảy lửa trên sóng truyền hình. Không chỉ vậy, các thành viên CLB còn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng CAM Debate - CLB Tranh biện trường chuyên Lam Sơn và D-Doxa – CLB Tranh biện trường PTLC Olympia để học tập và chia sẻ kinh nghiệm.

Nối tiếp thành công đó, LHP Talks tiếp tục ghi danh vào top 32 vòng loại khu vực miền Bắc của Trường Teen 2020. Không chỉ vậy, LHP Talks cùng với 3 trường THPT khác ở miền Bắc (THPT Chuyên Hạ Long, THPT Chuyên Lương Văn Tụy, THPT Chuyên Thái Bình) đã đồng tổ chức NCDO (Northern Coast Debate Open) - giải Tranh biện duyên hải Bắc Bộ mở rộng. Các Talksers còn có cơ hội được tham gia các giải đấu lớn như NCDO, VBC, HDT để giao lưu, học hỏi cùng các đơn vị trên toàn quốc.

Năm học 2020- 2021, LHP Talks vẫn giữ vững vị trí là đơn vị tiên phong về tranh biện của thành phố khi đã tham gia 2 giải đấu lớn là CDO 2020 (CNH Debate Open) và VBC 2021 (Vietnam British- Parliamentary Open) và đạt được những kết quả đáng tự hào. Tại CDO 2020, team The V Warrior đã xuất sắc lọt vào tứ kết và Phó ban Nguyễn Khánh Chi đã trở thành top 5 người nói tốt nhất của giải. Ở VBC 2021, mặc dù là lần đầu tiên các thành viên được tiếp xúc với một mô hình tranh biện mới là luật Nghị viện Anh, nhưng với sự quyết tâm và đặc biệt là sự giúp đỡ từ Coach Nguyễn Nhật Hùng thì team LHP Talks Padaboom đã xếp thứ 10/44 đội thi bảng Việt.

Hi vọng với những thành công này, LHP Talks sẽ có thêm thật nhiều động lực để đưa bộ môn tranh biện phổ biến hơn không chỉ với học sinh trường Lê mà xa hơn nữa là trong toàn thành phố Nam Định

- Câu lạc bộ Hùng biện và Tranh biện-