Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG, 60 NĂM TRƯỜNG MANG TÊN TỔNG BÍ THƯ LÊ HỒNG PHONG

Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Những ngày thơ ấu - Chuyên mục khối A1

Những ngày thơ ấu - Chuyên mục khối A1

11/12/2019

Trong cuộc sống, có một điều chúng ta không bao giờ với tới được, đó là ngày mai, và cũng có một điều không bao giờ tìm lại được, đó là ngày hôm qua. Đó là ký ức, là tuổi thơ, là tất cả những gì đã nằm lại miền đất mang tên quá khứ. Dù hạnh phúc hay khổ đau, chắc chắn rằng, mỗi chúng ta đều có một thời thơ ấu để nhớ nhung, một tuổi thơ để hoài niệm, một khoảng trời bé nhỏ để yêu thương. Bởi đó là khi chúng ta nhìn cuộc sống bằng đôi mắt trong sáng và hồn nhiên của những đứa trẻ, chúng ta thấy nó thật đẹp, thật lộng lẫy khi được điểm tô bằng những gam màu rực rỡ, tươi sáng. Trong chương trình chuyên mục sáng thứ hai đầu tuần vừa qua, học sinh khối lớp A1 đã giúp chúng ta mở ngăn kí ức của mình ra để cùng ôn lại “Những ngày thơ ấu”

Chuyên mục “Những ngày thơ ấu” mở đầu với bản mashup “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ  - Lớn rồi còn khóc nhè” đưa chúng ta trở về những ngày tháng tuổi thơ được sống trong vòng tay bao bọc, chở che của ông bà, cha mẹ với những ước mơ ngây ngô mà đẹp đẽ, trong trẻo.
 
Hai MC duyên dáng của chương trình
 
Bản  mashup “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ  - Lớn rồi còn khóc nhè”
Tiếp theo đó là điệu múa duyên dáng trên nền nhạc ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” gợi nhắc về miền kí ức tuổi thơ ngọt ngào. Là niềm vui của đám bạn tụ tập cùng nhau chơi bắn bi, nhảy dây, đá bóng. Là những dịp lễ như 1/6 mong ngóng được bố mẹ dắt đi chơi... Niềm vui của tiếng nói cười ồn ã cùng lưng áo ướt đẫm mồ hôi sau những trò chơi thuở nhỏ, mệt nhưng rất vui. Đó là những kí ức không thể lấy lại được nhưng dễ dàng hồi tưởng và cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nhớ đến. Ca khúc “Ai cũng có ngày xưa” kí ức tuổi thơ vẫn luôn là những kỉ niệm ngọt ngào và thân thương nhất để mỗi khi nhớ về, ta thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để tự tin bước tiếp trên mỗi chặng đường đời.
 
 
 
Điệu múa  uyển chuyển, duyên dáng của các cô gái khối A1
 
Giọng hát ngọt ngào của Tuyết Liên và Minh Quân với ca khúc “Ai  cũng có ngày xưa”
Khép lại chương trình là bài nhảy sôi động ca khúc  “Bài ca tuổi trẻ - Sẻ chia khoảnh khắc”. Đó là thông điệp của khối A1 muốn gửi gắm qua chuyên mục ngày hôm nay. Hãy cùng tạo nên một môi trường sống lành mạnh để những em nhỏ quanh ta có một tuổi thơ thật ý nghĩa.
 
Những bước nhảy sôi động của tập thể khối A1
 
Các thầy cô Ban giám hiệu tặng hoa  chúc mừng chuyên mục
Mời các quý vị độc giả cùng xem thêm những hình ảnh đẹp của chuyên mục tại link sau https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1qtV69VqLDtBP2D3_cRepjAYgsXW9yoW6