Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Triển khai chương trình STEM liên kết đại học VinUni

Triển khai chương trình STEM liên kết đại học VinUni

17/05/2020

Giáo dục STEM không còn là điều xa lạ mà đã dần quen thuộc với giáo viên và học sinh Lê Hồng Phong. Cách tiếp cận kiến thức theo lối trải nghiệm, “học đi đôi với hành” đã thực sự mang đến nhiều hứng thú, kích thích óc sáng tạo, tư duy khoa học, nghiên cứu mà không xa rời thực tiễn.

Việc soi lí thuyết vào thực tiễn, lấy thực tiễn để kiểm chứng và hiểu sâu sắc hơn những bài học trên lớp, tìm tòi những ứng dụng hữu ích để cải thiện đời sống đã khiến cho giáo dục STEM trở nên hữu ích với người học. Qua các hoạt động này, các bạn học sinh Lê Hồng Phong không chỉ được  trang bị kiến thức, kỹ năng về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán mà còn hình thành và phát huy các phẩm chất thiết yếu của người công dân toàn cầu trong thế kỷ 21 như tư duy phản biện, kỹ năng đặt câu hỏi, diễn đạt vấn đề hay làm việc theo nhóm....
Sau thời gian nghỉ dịch Covid – 19, Câu lạc bộ STEM đã hoạt động trở lại với chương trình STEM kết hợp với Đại học Vinuni. Đây là hoạt động STEM miễn phí cho các học sinh của trường nhằm thúc đẩy học sinh tăng nhận thức về nghề nghiệp và tăng tỉ lệ đăng ký thi vào các ngành STEM tại khối trường Đại học công nghệ, kỹ thuật thông qua việc khơi gợi niềm đam mê khoa học, kỹ thuật, công nghệ cho các học sinh. Đồng hành cùng với các em là các giáo viên tham gia hướng dẫn sau:
         1. Cô giáo Đỗ Thị Thơm - GV vật lý, kĩ thuật
         2. Thầy giáo Phạm Trọng Thịnh - GV Hóa học.
         3. Cô giáo Đào Thị Hồng Quyên - GV Sinh học.
         4. Thầy giáo Vũ Đình Thục - GV Hóa học.
         5. Thầy giáo Trịnh Phương Dũng - GV Vật lý.
Câu lạc bộ chia thành 2 lớp và thực hiện theo Thời khoá biểu sau:
         - Lớp 1: “Robot và xe tự hành” học vào 14h thứ 3 hàng tuần tại lớp 11 A1.
         - Lớp 2: “Dữ liệu và cảm biến” học vào 14h thứ 7 hàng tuần tại lớp 11 A2.
Tất cả đã sẵn sàng cho một hành trình sáng tạo, khám phá mới. Các em học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong hãy nhanh chóng đăng kí tham gia và điền form sau: https://bit.ly/2WURo0Z