Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức hoạt động tuyên truyền chăm sóc sức khỏe vị thành niên cho học sinh

22/12/2022

Sáng ngày 19/12/2022, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền giáo dục toàn diện về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh.

Tham dự buổi tuyên truyền có Thầy thuốc ưu tú, Bs Trần Thị Vinh, Chủ tịch Hội KHHGĐ Nam Định, chuyên gia Đỗ Thị Lài, Tổng cục Dân số/KHHGĐ cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Tại buổi nói chuyện, chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục giới tính, chống xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản. Với sự bùng nổ thông tin và sự nhanh nhạy của gen Z, truyền thông giáo dục toàn diện về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT là một trong những nội dung quan trọng, có ý nghĩa cấp thiết trong nhà trường hiện nay.

Với sự truyền đạt gần gũi, chuyên gia Đỗ Thị Lài, Tổng cục Dân số, KHHGĐ đã chia sẻ về tuổi dậy thì của nam và nữ, dấu hiệu và nguy cơ của nạn xâm hại tình dục; những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh phụ nữ thế kỉ XXI, các bệnh hiện đại trong xã hội, quan hệ tình dục an toàn, các phương pháp tránh thai ngoài ý muốn và các bệnh phụ khoa…

Buổi tuyên truyền là một hoạt động có ý nghĩa giúp các em học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có thêm thêm những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên… Đó là một trong những tiền đề giúp các em học sinh có thể phát triển toàn diện về thể chất, tâm sinh lý, xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học, đáp ứng những nhu cầu của xã hội trong thời đại mới.

Sau đây là một số hình ảnh: