Hoạt động khu nội trú

Trang chủ Hoạt động khu nội trú Họp cha mẹ học sinh Nội trú sơ kết học kì I năm học 2020-2021

Họp cha mẹ học sinh Nội trú sơ kết học kì I năm học 2020-2021

14/01/2021

Được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 10/01/2021, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi họp phụ huynh học sinh Nội trú sơ kết học kì I để thông qua công tác Nội trú học kì I đồng thời triển khai kế hoạch, bàn biện pháp phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục học sinh, quản lí học sinh khu Nội trú học kì II, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Tới dự buổi họp phụ huynh học sinh Nội trú sơ kết học kì I có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh khu Nội trú và toàn thể cha mẹ học sinh có con ở khu Nội trú.

Cuộc họp phụ huynh học sinh khu Nội trú sơ kết học kì I
Mở đầu chương trình, cô giáo Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá kết quả đạt được của khu Nội trú trong học kì I: Đa phần học sinh Nội trú ngoan, có ý thức trong học tập. Kĩ năng sống tập thể của học sinh được rèn luyện nâng cao qua các cuộc thi như Phòng ở kiểu mẫu, các hoạt động văn nghệ, thể thao, cầu lông, bóng chuyền. Xây dựng môi trường văn hóa, phát triển văn hóa đọc cho học sinh Nội trú qua dự án Tủ sách Nội trú của Đoàn trường. Xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Bếp ăn tập thể đảm bảo số lượng học sinh tham gia, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết học kì I và nêu phương hướng, nhiệm vụ học kì II
Tuy nhiên vẫn còn những mặt hạn chế  như cần bổ sung, nâng cấp các hạng mục cơ sở vật chất, việc quản lí học sinh của giáo viên chủ nhiệm phòng còn chưa chặt chẽ, số lượng học sinh ở một phòng quá đông.
Để khắc phục những hạn chế trong học kì I, cô giáo Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu phương hướng, nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể trong học kì II là:
- Tiếp tục đổi mới cách quản lí của giáo viên và học sinh, nâng cao tinh thần trách nhiệm hướng tới sự tự giác của mỗi thành viên.
- Tăng cường nhắc nhở và sử dụng quy chế giám sát học sinh thực hiện nội quy, quy định khu nội trú.
- Tiếp tục xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đẩy mạnh việc xã hội hóa cải thiện nơi ăn ở, sinh hoạt học tập cho học sinh.
- Tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể cho học sinh Nội trú: chào đón học sinh khối 10, chào xuân, liên hoan, tổng kết năm học.
Tiếp theo chương trình, cô Phạm Thị Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thống nhất với các bậc phụ huynh học sinh cách thức triển khai nhiệm vụ hoạt động khu Nội trú trong học kì II gồm:
- Tăng cường sự phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh có con ở Nội trú.
- Thống nhất chủ trương xã hội hóa.
- Thống nhất chủ trương về kinh phí.

Cô Phạm Thị Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường thống nhất với các bậc phụ huynh học sinh cách thức triển khai nhiệm vụ hoạt động khu Nội trú trong học kì II
Trong cuộc họp phụ huynh học sinh khu Nội trú sơ kết học kì I, thầy Bùi Thái Học – Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách công tác học sinh khu Nội trú cũng đã nêu nhận xét về ý thức của học sinh và những yêu cầu phối kết hợp của phụ huynh học sinh với nhà trường trong việc hướng dẫn học sinh Nội trú thực hiện nội quy, ổn định nề nếp.

Thầy Bùi Thái Học – Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách công tác học sinh khu Nội trú nêu nhận xét về ý thức của học sinh khu Nội trú trong học kì I
Mỗi cuộc họp phụ huynh là cơ hội để các bậc phụ huynh trực tiếp trao đổi ý kiến với nhà trường về công tác tổ chức, quản lí, giáo dục con em. Về phía đại diện cha mẹ học sinh khu Nội trú bác Trần Công Huề đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo trong ban quản lí Nội trú và mong muốn các trưởng phòng phụ huynh sẽ nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc kết nối, giáo dục con em mình thực hiện tốt nội quy, quy chế đặc biệt là công tác phòng cháy, chữa cháy, an ninh, an toàn.

Bác Trần Công Huề - Đại diện cha mẹ học sinh khu Nội trú lên phát biểu
Kết thúc cuộc họp, cô giáo Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua kết luận nghị quyết cuộc họp. Các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh khu Nội trú và toàn thể cha mẹ học sinh có con ở khu Nội trú đều hoàn toàn nhất trí với các chủ trương, biện pháp nhà trường đưa ra.
- Nguyễn Hồng Vân -