Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP, 60 NĂM TRƯỜNG MANG TÊN TỔNG BÍ THƯ LÊ HỒNG PHONG

Hội trường 100 năm

Trang chủ Hội trường 100 năm Rạng rỡ ngày trở về

Rạng rỡ ngày trở về

10/08/2020

Là một trong những sự kiện chính thức hướng tới lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Tọa đàm giáo dục số đầu tiên đã được long trọng tổ chức vào 14h00 ngày 25/7/2020 tại khách sạn Sơn Nam, thành phố Nam Định. Như những cánh chim tìm về tổ ấm, hoa lại vào mùa cho cây trái sinh sôi, các thế hệ giáo viên, học sinh, cựu giáo viên, cựu học sinh Lê Hồng Phong, Nam Định đã được hội tụ trong niềm vui rạng rỡ của ngày trở về.

Khi thông tin về tọa đàm được công bố chính thức, niềm vui đã long lanh nơi ánh mắt của những trái tim luôn hướng về ngôi nhà chung Lê Hồng Phong. Các thế hệ cựu giáo viên, cựu học sinh mong chờ ngày trở lại trong những câu chuyện kể không vơi cạn về trường xưa lớp cũ, các giáo viên và học sinh hôm nay hồi hộp đón đợi giây phút trưởng thành của thế hệ mình ở những cuộc chuyển giao.

Sự chuẩn bị công phu, không gian sự kiện hoành tráng, không khí trang trọng đã khiến cho mỗi khách mời khi đến tham gia tọa đàm cảm thấy hân hoan và hãnh diện. Tạm xa nhịp sống hối hả thường nhật, mỗi trái tim yêu mến Lê Hồng Phong tụ về đây để góp những niềm vui, thêm những giá trị tri ân ngôi trường vừa tròn trăm tuổi. Tạm xa bàn ghế, sách vở, học đường, những học trò hôm nay được hòa nối và lắng mình vào dòng chảy miên viễn từ quá khứ, hiện tại đến tương lai để thấm thía những bài học trong quá khứ, khắc sâu trách nhiệm với tương lai góp phần đưa vị thế ngôi trường đi xa hơn.

Trong gần 120 phút diễn ra tọa đàm, các diễn giả là cựu giáo viên, giáo viên, cựu học sinh thành danh đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về sự kết tinh các giá trị truyền thống, về những tiềm năng để cháy lên trong hiện tại, về con đường để kiến tạo nên giá trị mới cho tương lai. Không có sự cách biệt về lứa tuổi hay ngành nghề, kinh nghiệm hay địa vị, mỗi diễn giả đều rạng rỡ trong niềm vui chung được dâng hiến sức mình cho sự bền vững và phát triển của ngôi trường trăm tuổi, rạng rỡ nụ cười, rạng rỡ khát khao.

Câu chuyện về một ngôi trường danh tiếng đi qua 100 năm lịch sử với bề dày thành tích, câu chuyện về xác lập giá trị, tạo dựng tầm vóc mới theo dòng thời gian được hiện dựng mỗi lúc một rõ ràng. Cảm xúc thêm lắng đọng, trí tuệ đã thức nhận bao điều sâu xa. Và trong ánh nhìn của mỗi học trò hôm nay, những vì sao đang sáng, rạng rỡ khác thường!

Tọa đàm giáo dục số 1 “Ngôi trường trăm tuổi, hôm nay và mai sau” khép lại, những chân trời được mở ra!

 

- Vũ Thanh Huyền -