Khoa học - Công nghệ

Trang chủ Khoa học - Công nghệ Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp cơ sở

Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp cơ sở

16/11/2022

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, NGHIỆM THU ĐỀ TÀI CẤP CƠ SỞ
Tên đề tài: “Nghiên cứu đề xuất mô hình dạy học kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) tại trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong và một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Nam Định”

Triển khai kế hoạch đề tài Khoa học Công nghệNghiên cứu đề xuất mô hình dạy học kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) tại trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong và một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Nam Định” giai đoạn 2 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, ngày 11 tháng 11 năm 2022, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp cơ sở. Tham dự hội nghị có Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp cơ sở[1], đại diện Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đại diện Sở Khoa học &Công nghệ tỉnh Nam Định, nhóm triển khai đề tài của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Tại hội nghị, TS. Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo về tình hình triển khai và kết quả của đề tài. Sau 01 năm thực hiện, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã thực hiện khảo sát thực trạng, đề xuất mô hình dạy học kết hợp, xây dựng khung chương trình và biên soạn kế hoạch bài học của một số môn học theo chương trình GDPT 2018, tổ chức dạy thử nghiệm tại 01 trường THPT chuyên và 04 trường THPT trên các địa bàn khác nhau của tỉnh Nam Định, đánh giá kết quả thử nghiệm của đề tài, đánh giá về triển vọng và đề xuất kiến nghị để đề tài được lan toả tới nhiều nhà trường, giáo viên trong tỉnh và ngoài tỉnh.

TS. Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài báo cáo đề tài

Các thành viên Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đã nhận xét, đánh gía kết quả nghiên cứu của nhóm triển khai đề tài và trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Quá trình triển khai đề tài đã được thực hiện nghiêm túc, khách quan, hiệu quả. Tổ chức nghiên cứu các vấn đề một cách khoa học, logic. Kết quả thử nghiệm được tiến hành nghiêm túc, trung thực, làm tăng độ tin cậy và tính khả thi của đề tài.

ThS. Vũ Đức Thọ - Phó Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phản biện 1 nhận xét đề tài

ThS. Bùi Văn Khiết - Trưởng phòng GDTrH, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phản biện 2 nhận xét đề tài

Ông Nguyễn Văn Đằng - Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh nhận xét đề tài

Phát biểu tại hội nghị, TS. Vũ Quốc Đạt - Trưởng phòng Quản lí khoa học, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nam Định đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc trong suốt quá trình nghiên cứu khoa học, chất lượng sản phẩm của đề tài.

TS. Vũ Quốc Đạt - Trưởng phòng Quản lí khoa học, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nam Định nhận xét về đề tài.

Thời gian tới, nhóm đề tài tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo kiến nghị tại Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp cơ sở và tiến hành nghiệm thu đề tài cấp tỉnh. Chắc chắn, đề tài sẽ mở ra một mô hình dạy học mới đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh thời đại công nghệ 4.0, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao năng lực của giáo viên./.

[1] Quyết định số 75/QĐ-THPTCLHP ngày 27/10/2022của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong về thành lập Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp cơ sở.