Khoa học - Công nghệ

Trang chủ Khoa học - Công nghệ Viện Fields sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề tôn vinh GS. Ngô Bảo Châu

Viện Fields sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề tôn vinh GS. Ngô Bảo Châu

08/10/2012

(GD&TĐ)-Thông tin từ Viện nghiên cứu cấp cao về toán, từ ngày 15 đến 18/10/2012, Hội nghị chuyên đề giải Fields lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Viện Fields. Theo đó, Hội nghị lần đầu tiên năm 2012 có tên gọi “Chương trình Langlands cơ bản” sẽ tôn vinh GS. Ngô Bảo Châu, một trong những nhà toán học được giải Fieds năm 2010.

Hội nghị sẽ được tổ chức hàng năm cho lĩnh vực nghiên cứu của một trong những nhà khoa học nhận giải Fields gần đây nhất.

Những diễn giả nổi bật tại hội nghị bao gồm James Arthur, Gerard Laumon, Edward Frenkel, Richard Taylor, Edward Witten, Diana Shelstad, Laurent Lafforgue, Nigel Hitchin – những người nằm trong số danh sách rất dài những nhà toán học xuất sắc thuộc các lĩnh vực khác nhau về Lý thuyết số, Toán học vật lý và hình học.

Hội nghị không chỉ dành cho các nhà toán học chuyên nghiệp mà còn mở rộng diện tham gia như sinh viên mới tốt nghiệp, các nhà toán học nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau và các nhà khoa học có liên quan toán học.

Hiếu Nguyễn