Trang chủ ›
Thông tin điều hành ›
Thông báo 01 của BGH về việc phòng chống dịch bệnh do virus corona (2019-nCoV)
Thông báo 01 của BGH về việc phòng chống dịch bệnh do virus corona (2019-nCoV)
03/02/2020
SỞ GD&ĐT TỈNH NAM ĐỊNH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG Số: 01/TB-THPTChLHP “V/v phòng chống dịch bệnh do virus corona (2019-nCoV)” |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Nam Định, ngày 02 tháng 02 năm 2020
|
THÔNG BÁO
Công văn số: 88/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục & Đào tạo Nam Định ngày 31/01/2020 về việc phòng chống địch Bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và dịch bệnh mùa đông xuân.
Để phòng chống dịch bệnh do virut corona (2019-nCoV), mỗi học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cần thực hiện một số biện pháp và yêu cầu như sau:
1. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người;
2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, tránh chạm vào mắt, mũi, miệng...
3. Tăng cường bổ sung các chất nâng cao sức đề kháng. Sử dụng các thực phẩm chín, uống nước sôi, giữ vệ sinh, giữ cổ họng ấm;
4. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Sau khi sử dụng khăn giấy hãy bỏ rác vào thùng rác rồi rửa tay. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã;
5. Yêu cầu tất cả các trường hợp nếu có triệu chứng sốt, ho thì phải nghỉ học, nghỉ làm việc, đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Nếu thấy có dấu hiệu ốm tránh đi lại đến chỗ đông người, khi đi lại xa nhà cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Tuyệt đối cấm che giấu bệnh;
6. Phòng y tế nhà trường, giáo viên chủ nhiệm kết hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên hằng ngày. Phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo;
7. Ban vệ sinh môi trường, giáo viên chủ nhiệm tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh lớp học, khu nội trú. Ban vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cường công tác giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Đảm bảo đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường;
8. Không được đưa các thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang;
9. Hạn chế tối đa các chương trình tụ tập đông người hoặc đi xa.
BAN GIÁM HIỆU
Tin liên quan
- Thông báo số 14 về phòng chống dịch bệnh Covid-19
- CV 321/UBND-VP7 V/v tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19
- Kế hoạch truyền thông về kì thi TN THPT năm 2020 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong
- Kế hoạch truyền thông về kì thi TN THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định
- CV 1112/QLCL-QLT ngày6/7/2020 V/v thông báo kết quả kì thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế 2020