Thông tin tuyển sinh

Trang chủ Thông tin tuyển sinh Cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

23/07/2021

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh và không được nộp phiếu thay đổi nguyện vọng như các năm trước.

Được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần từ 07/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021

Theo Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14/4/2021 của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến. Cụ thể:

- Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian 10 ngày từ  07/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021;

- Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;Video Player is loading.

- Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

- Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Lưu ý: Thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.[cach thay doi nguyen vong dai hoc] Cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến (Ảnh minh họa)

Cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
Bước 2: chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống
Bước 3:  Chỉnh sửa nguyện vọng
- Thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng

Sau khi màn hình Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.
Xóa nguyện vọng
Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Sau khi popup xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel

Thay đổi thứ tự nguyện vọng
Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.
Bước 5: Bấm “Xác nhận đăng ký”.
luatvietnam.vn