Thông tin tuyên truyền

Trang chủ Thông tin tuyên truyền Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương: Mỗi chúng ta hãy là một công dân mạng ứng xử văn hóa, lành mạnh

15/01/2022

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh vai trò mỗi đảng viên, đoàn viên trong việc lan tỏa ứng xử văn hóa lành mạnh trên mạng xã hội.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa

Vòng chung kết Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ 3 có chủ đề "Khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước hùng cường", diễn ra ngày 9-1.

Tại cuộc thi, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng cuộc thi dành cho báo cáo viên cũng là cơ hội trau dồi kỹ năng, rèn luyện khả năng lãnh đạo... cho những báo cáo viên trẻ.

Nhắc đến vấn đề tuyên truyền, ông Nghĩa nhấn mạnh: "Mỗi đảng viên, đoàn viên khi sử dụng điện thoại thông minh, mạng xã hội… đều cần thể hiện tinh thần ứng xử hết sức văn hóa, lành mạnh. Vừa là gương mẫu, đồng thời lan tỏa giá trị tốt đẹp với cả dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế. Việc lan tỏa này sẽ trở thành phong trào hành động cụ thể trong tuổi trẻ cả nước".

Cuộc thi diễn ra sôi nổi ngay từ phần thi "Thanh vận khéo". Với tình huống một thanh niên khó khăn khi tìm vốn khởi nghiệp, thí sinh Bùi Phương Thảo cho rằng thanh niên cần trang bị kiến thức trước khi tìm vốn. Khi có kế hoạch khả thi, cần tìm tới tổ chức Đoàn để kêu gọi vốn khởi nghiệp cho thanh niên.

Ứng xử với tình huống, thí sinh Nguyễn Mai Anh (Hà Nội) cho rằng cần tìm đến bí thư đoàn xã để tiếp cận nguồn vốn ủy thác qua ngân hàng chính sách, đăng ký qua ứng dụng vay vốn, tham gia chương trình đầu tư khởi nghiệp như Shark Tank… Tuy vậy, Mai Anh lưu ý nên suy nghĩ kỹ ý tưởng, vạch ra hướng đi rõ nét… trước khi tìm vốn.

Tại phần thi "Thử tài tranh biện", các thí sinh đưa ra nhiều giải pháp trong công tác phát triển đảng viên từ đoàn viên ưu tú như triển khai phong trào, hoạt động gắn với nhu cầu của đoàn viên; ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu của đoàn viên…

Chung cuộc, thí sinh Nguyễn Mai Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội, giành giải nhất với phần thưởng bằng khen của Trung ương Đoàn và tiền mặt 30 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.
- Tuoitre.vn -