Trang chủ Tin tức nhà trường [KẾ HOẠCH] Tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ về văn hóa đọc “Sách trao tri thức - Kết nối yêu thương”

27/01/2021

TỔ CHỨC
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, CHIA SẺ VỀ VĂN HÓA ĐỌC
“SÁCH TRAO TRI THỨC -  KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Ban Quản lý khu nội trú và nhà công vụ phối kết hợp với Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ về văn hóa đọc với chủ đề “Sách trao tri thức – kết nối yêu thương” với nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
- Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh Khu nội trú.
- Giới thiệu những đầu sách quý đến học sinh Khu nội trú.
- Khai trương tủ sách Khu nội trú.
- Học sinh Khu nội trú tham gia tích cực, nghiêm túc trong buổi tọa đàm.
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh Khu nội trú tham gia nhiệt tình trong các nhiệm vụ tổ chức chương trình.
- Tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ an toàn, hiệu quả, tạo hiệu ứng khuyến khích phong trào đọc sách cho học sinh Khu nội trú nói riêng và học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nói chung.
II. Địa điểm, thời gian
1. Địa điểm: Hội trường I - Trường Chính trị Trường Chinh.
2. Thời gian: từ 19h00 - 21h00 ngày 01/02/2021 (thứ Hai).
III. Thành phần tham dự
- Lãnh đạo nhà trường.
- Giáo viên chủ nhiệm khối 10 và khối 11.
- Ban chấp hành Đoàn trường và Đoàn viên Chi đoàn giáo viên.
- Diễn giả: thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng và cô Nguyễn Kim Anh - giáo viên, trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội).
- Khách mời: Ban đại diện CMHS nhà trường;  Ban đại diện CMHS khu nội trú và Tổ giáo viên Đồng hành sáng tạo trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội).
- Chủ tịch các Câu lạc bộ học sinh và thành viên Câu lạc bộ Sách.
- Học sinh khối 10 và 11 thuộc khu nội trú trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
IV. Nội dung chương trình
TT Thời gian Nội dung chia sẻ, trao đổi Phụ trách
  1.
19h00 - 19h08 Văn nghệ chào mừng Câu lạc bộ Nhảy, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
  1.
19h08 - 19h15 Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu. 2 MC của chương trình: thầy Đặng Trung Kiên và em Trần Hương Giang (lớp 11A2).
  1.
19h15 - 19h25 Phát biểu khai mạc và gửi lời cảm ơn đến các diễn giả từ trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) Cô Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
  1.
19h25 - 19h35 Phát biểu, trao đổi cùng học trò trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong về sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin là tất yếu. Đó cũng chính là sứ mệnh của con người thế kỉ XXI. Thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, Hà Nội
19h35 - 20h10 Phần thi:  Giới thiệu sách theo chủ đề
“Cuốn sách đời tôi”
Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
20h10 - 20h50 Văn hóa đọc – Văn hóa sống
Trao đổi về những băn khoăn của học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.
(Phát động Thi viết câu đối Xuân)
Cô Nguyễn Kim Anh
và sự Hỗ trợ của Tổ GVĐH Sáng tạo trường THPT Phan Huy Chú -Đống Đa, Hà Nội
  1.
20h50 - 21h20 Các trò chơi liên quan đến phát triển Văn hóa đọc. Câu lạc bộ Sách, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
  1.
21h20 - 21h30 Ra mắt Tủ sách khu nội trú.

Cô Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong