Trang chủ Tin tức nhà trường [Tin vui] Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt giải Nhì cấp quốc gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật và được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo"

27/03/2024

Ngày 22/03/2024 tại tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024. Thật xuất sắc và tự hào, đề tài dự thi: "Gel huyết tương nghèo tiểu cầu từ máu cuống rốn – giải pháp mới trong quá trình liền vết thương" do học sinh Trần Mai Đan; Đoàn Khánh Linh (lớp 10 chuyên Sinh) trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Trần Thị Thanh Xuân đã đoạt giải Nhì toàn quốc. Đây cũng là đề tài đạt giải Nhất cấp Tỉnh trong Ngày hội STEM và Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Nam Định năm học 2023-2024.

Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia năm nay do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích để thúc đẩy học sinh nghiên cứu khoa học từ bậc THCS, tới bậc THPT, từng bước hình thành năng lực nghiên cứu khoa học của các em ở bậc cao hơn; đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá, đồng thời thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 chuyển từ chủ yếu trang bị kiến thức sang hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh. Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024 có sự tham gia của 74 đơn vị dự thi, trong đó có 62/63 Sở GDĐT và 12 đơn vị thuộc các đại học, trường đại học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Kết quả xuất sắc của thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định tại cuộc thi năm nay đã tiếp nối thành tích rực rỡ của năm học trước, khẳng định những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường trong công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học; các thầy cô giáo đã khơi dậy, truyền lửa đam mê và tinh thần sáng tạo để các em học sinh Lê Hồng Phong tiếp tục được tỏa sáng, ghi thêm những dấu son vào bảng vàng thành tích của nhà trường, góp phần làm rạng rỡ truyền thống của đất học Thành Nam yêu dấu!