Trang chủ Tin tức nhà trường Chào tuần học mới!

Chào tuần học mới!

15/08/2023

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, sáng thứ Hai (14/08/2023), với niềm vui hân hoan gặt hái nhiều trái ngọt; trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần và tuyên dương khen thưởng cho giáo viên, học sinh đạt giải trong các kì thi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Buổi lễ chào cờ đón tuần học mới, nhà trường đã vinh dự đón chào sự hiện diện của các vị đại biểu, khách qu‎ý:
  • PGS.TS Vũ Quốc Trung, Phó chủ tịch Hội giảng dạy Hóa học Việt Nam, giảng viên cao cấp trường ĐHSP Hà Nội, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Hóa học Quốc tế Abu Reikhan Beruniy năm 2023;
  • Bà Cao Thu Bình Trưởng phòng Dự án IIG Việt Nam
Về phía nhà trường, có sự hiện diện của:
  • Thầy giáo Phạm Thanh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;
  • Các thầy giáo, cô giáo trong Ban Lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô, cán bộ, nhân viên và các em học sinh.
Đưa tin về chương trình còn có các đồng chí phóng viên của Đài truyền hình Nam Định.

Năm học 2022 – 2023 đã khép lại với muôn vàn cảm xúc khi mỗi học sinh Lê Hồng Phong đã khẳng định được trí tuệ, bản lĩnh, niềm đam mê học hỏi và khát khao chinh phục những đỉnh cao trí thức, tiếp nối truyền thống làm rạng danh mái trường hơn trăm năm tuổi tại đất học Thành Nam yêu dấu.

Vinh dự và tự hào, năm học vừa qua, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã gặt hái được những thành tích rực rỡ trên đấu trường quốc tế với 01 huy chương Bạc đến từ em Hoàng Tiến Cường (HS lớp 12 chuyên Hóa khóa 2020 – 2023) trong Kì thi Olympic Hóa học Quốc tế tại Abu Reikhan Beruniy và 01 huy chương Đồng đến từ em Đặng Thị Minh Anh (HS lớp 12 chuyên Anh 2 khóa 2020 – 2023) trong cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới.

Một mùa gieo trồng đã thu được nhiều thành quả và khẳng định vị thế của nhà trường trên mọi mặt giáo dục. Để ghi nhận những thành quả phấn đấu của 2 em học sinh Hoàng Tiến Cường và Đặng Thị Minh Anh, Viện Hóa học và Tổ chức giáo dục IIG đã có những phần thưởng dành cho 2 em.

Đồng thời ghi nhận những thành quả phấn đấu mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong năm học qua, Qũy Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam đã ra Quyết định khen thưởng Học sinh Đặng Thị Minh Anh đoạt Huy chương Đồng cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới tại Hoa Kì và 03 thầy cô giáo lãnh đội HSG có HS tham dự kì thi Quốc tế, gồm:
  • Cô giáo Nguyễn Thị Bích Đào – GV lãnh đội Tin học Văn phòng thế giới (MOS 2023) có Học sinh đoạt giải Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới cấp Quốc gia và Huy chương Đồng cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới tại Hoa Kì.
  • Thầy giáo Phạm Trọng Thịnh – GV lãnh đội HSGQG môn Hóa học năm học 2022 – 2023 có Học sinh đoạt giải Nhất trong kì thi Chọn HSGQG năm học 2022 - 2023 và Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế Abu Reikhan Beruniy.
  • Cô giáo Trần Thị Thanh Xuân – Tổ trưởng tổ Sinh học – Công nghệ - GV Lãnh đội Khoa học kĩ thuật có Học sinh đoạt giải Nhất trong Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia và dự thi KHKT Quốc tế.
Những thành tích đáng tự hào đó là kết quả sự nỗ lực phấn đấu miệt mài của thầy trò nhà trường; sự định hướng đúng đắn và quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự đồng hành khích lệ kịp thời của các tổ chức, đoàn thể cả về vật chất và tinh thần; nhà trường sẽ cố gắng và quyết tâm cao hơn nữa để năm học 2023 - 2024 tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng với sự kì vọng, tin yêu của nhân dân tỉnh nhà.

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ chào cờ sáng thứ 2

PGS.TS Vũ Quốc Trung, Phó chủ tịch Hội giảng dạy Hóa học Việt Nam, giảng viên cao cấp trường ĐHSP Hà Nội, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Hóa học Quốc tế Abu Reikhan Beruniy năm 2023 trao thưởng cho em Hoàng Tiến Cường đoạt Huy chương Bạc trong kì thi Olympic Hóa học Quốc tế Abu Reikhan Beruniy

Bà Cao Thu Bình - Trưởng phòng Dự án IIG Việt Nam và thầy giáo Phạm Thanh Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo Nguyễn Thị Bích Đào, lãnh đội MOS 2023 và HS Đặng Thị Minh Anh - Huy chương Đồng cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới tại Hoa Kì.

Thầy giáo Phạm Thanh Ngọc - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng của Qũy Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam cho 3 thầy cô Lãnh đội HSG dự thi Quốc tế