Trang chủ Tin tức nhà trường SẮC HOA- CHUYÊN MỤC KHỐI CHUYÊN VĂN

SẮC HOA- CHUYÊN MỤC KHỐI CHUYÊN VĂN

28/03/2019

Người ta thường nói: Xuân vui, nở rộ cành mai thắm, hạ ấm, cho lan ngát trong vườn, thu êm, nhuộm nắng vàng hoa cúc, đông, trúc xanh màu xua giá băng. Vậy là, mỗi mùa đều mang một sắc hoa của riêng mình, mỗi đóa hoa nở rộ khoe sắc thắm để làm đẹp cho đời. Trong chương trình chuyên mục đầu tuần sáng thứ hai, khối chuyên Văn đã gửi tới thầy cô và các bạn học sinh tiểu phẩm đặc sắc mang tên “Sắc hoa”.

“Cảm ơn một mùa ở trên trái đất
         Cái hành tinh không vắng lặng giữa thiên hà
         Không phải chỉ vì có hơi người ấm áp
         Mà vì còn có các mùa hoa”
                           (Chế Lan Viên)

Tiểu phẩm dựng lên không gian ở trên thiên đình, có 4 nàng tiên nữ xuân, hạ, thu, đông sống hòa thuận, vui vẻ cùng cha là Ngọc Hoàng. Một ngày nọ, nhân dịp đầu năm, Ngọc Hoàng tổ chức một cuộc thi tìm ra loài hoa đẹp nhất trong 4 mùa.

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của sức sống mãnh liệt, mùa của những bông hoa khoe sắc tỏa hương. “Giữa vườn inh ỏi tiếng chim vui/Thiếu nữ nhìn sương chói mặt trời/Sao buổi đầu xuân êm ái thế!/Cánh hồng kết những nụ cười tươi”. Những giai điệu vui tươi, rộn ràng của ca khúc “Như hoa mùa xuân” đã làm rộn ràng, say đắm lòng người nghe.

Mùa hát ca khúc “Như hoa mùa xuân”

Mùa hạ về với những màu hoa thương nhớ. Đó là màu hoa phượng đỏ hay màu điệp vàng xao xuyến nhớ nhung của tuổi học trò. Mùa hạ về còn là mùa hoa sen thơm ngát trong hồ. Hoa mang cốt cách thanh cao xứng đáng là mẫu hoa của đất trời. Hình ảnh các cô gái chuyên Văn uyển chuyển, duyên dáng trong tà áo dài hoa sen mang đến những cảm nhận ngọt ngào, say đắm.

Điệu múa hoa sen uyển chuyển, duyên dáng

Mùa thu về đem theo hương hoa sữa nở quyện vào lòng người những bâng khuâng, thổn thức. Hãy cùng đến với ca khúc “Hoa sữa” với những lời ca mang giai điệu ngọt ngào, say đắm, nồng nàn qua sự thể hiện của hai bạn nữ khối chuyên Văn

Song ca bài “Hoa sữa”

Mùa đông đến với hơi thở và giai điệu của riêng nó khiến người ta không thể nhầm lẫn với bất cứ mùa nào trong năm. Mùa đông đến như một nốt nhạc trầm nhắc nhở ta về nỗi buồn man mác, vu vơ.... Tiếng sáo cùng tiếng ghita “Hoa tuyết” thật sự làm say đắm lòng người nghe

Tiếng sáo hòa quyện với tiếng ghita “Hoa tuyết”

Mỗi mùa đều mang một sắc hoa của riêng mình, mỗi đóa hoa lại nở rộ khoe sắc thắm để làm đẹp cho đời. Xuân là muôn hoa đua nở, hạ là rực rỡ sắc hương, thu là nồng nàn, say đắm, đông là mùa ấp ủ nâng niu cho những chồi non sắp nảy. Cũng như vậy, mỗi con người là một giá trị riêng biệt, điều quan trọng là làm thế nào để nhận ra giá trị ấy, sống là chính mình, sống như những đóa hoa. Đó là thông điệp ý nghĩa và đầy nhân văn mà chương trình muốn gửi gắm.