Trang chủ Tin tức nhà trường Công đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với những hoạt động ấm áp, nghĩa tình

27/07/2024

Khép lại một hành trình đầy đáng nhớ với bao thành quả ngọt ngào của mùa gieo hạt 2023-2024, Công đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định đã tổ chức các hoạt động trong những ngày tháng Bảy đầy ấm áp, nghĩa tình.

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) của Công đoàn giáo dục tỉnh, BCH CĐ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã phát động, tổ chức cho các CĐV tham gia các hoạt động luyện tập thể dục, thể thao như bóng bàn, cầu lông… nhằm rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất và tham gia giải Cầu lông cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục Nam Định lần thứ nhất. Hoạt động TDTT này đã góp phần minh chứng cho phương châm giáo dục toàn diện “Khoẻ thể chất - Sáng tâm trí” của thầy và trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
          Tháng Bảy nghĩa tình cũng là tháng tri ân tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Là một hoạt động thường niên, Công đoàn nhà trường đã thăm hỏi, động viên gia đình các CĐV là thân nhân của các thương binh liệt sĩ. Đặc biệt, trong 2 ngày 25,26/07/2024; đại diện Công đoàn nhà trường và 150 học sinh nhà trường đã thắp lửa Tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ của dân tộc và 141 liệt sĩ là học sinh của trường Lê Hồng Phong đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống Mỹ rực lửa đầy hào hùng của dân tộc.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tri ân các anh hùng liệt sĩ là cựu học sinh Lê Hồng Phong

Hành trình “Về nguồn” đầy ý nghĩa của các công đoàn viên trong chuyến đi vào những ngày tháng 7/2024 khi đến với những vùng đất giàu truyền thống cách mạng cũng để lại những ấn tượng thật sâu đậm khó quên. Đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã về thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại ở Hoàng Trù và Làng Sen xứ Nghệ; thăm quê hương của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tại các khu di tích lịch sử, đoàn cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã dâng hoa, dâng hương và làm lễ báo công dâng lên Bác Hồ kính yêu và cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong trong niềm thành kính thiêng liêng và bồi hồi xúc động! Chuyến đi cũng là dịp để mỗi CĐV nhà trường được nâng cao hơn về nhận thức chính trị, hiểu biết phong phú hơn về lịch sử, bồi đắp thêm niềm tự hào về quê hương đất nước…

Đoàn tham quan học tập trải nghiệm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định chụp ảnh lưu niệm tại khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Đoàn tham quan học tập trải nghiệm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An

Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của Công đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thực sự đã trở thành ngọn lửa ấm để gắn kết những thành viên của đại gia đình Lê Hồng Phong, thắp sáng thêm nhiệt huyết, niềm vui để các công đoàn viên nhà trường như được tiếp thêm động lực cho một hành trình mới, mùa gieo hạt mới 2024-2025 với những thành công, thắng lợi mới!
-Công đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định-