Trang chủ Tin tức nhà trường Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp

06/08/2020

Trong 3 ngày từ 04-06/8/2020, Đảng bộ Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Đinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn (Cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, khóa 1987-1990) tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư BCH Đảng bộ Thành phố Nam Định, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội, Đảng bộ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có T.S Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường và đ/c Bùi Thái Học, Phó Bí thư, Phó Hiệu trường nhà trường.

Báo cáo chính trị Đại hội khẳng định, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nam Định đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, hoạch định đường lối, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao đời sống nhân dân, đạt được những thành tựu quan trọng, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ, vượt bậc, toàn diện trên mọi lĩnh vực, mang lại sự đổi thay to lớn cho thành phố Nam Định. Cụ thể là: Giá trị sản xuất công nghiệp thành phố quản lý tăng bình quân 15,79%/năm (so sánh năm 2010). Giải quyết việc làm trên 5.200 lao động. Thu ngân sách nhà nước từ kinh tế trên địa bàn tăng 18,7%. Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 86,2%. Kết nạp trên 1.000 đảng viên mới.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ và Nhân dân Thành phố Nam Định quyết tâm tận dụng cơ hội, thuận lợi, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu “Phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, kỷ cương. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, xã hội. Phấn đấu xây dựng Thành phố Nam Định văn minh, hiện đại, gắn với đô thị thông minh, là trung tâm Nam đồng bằng sông Hồng” với các chỉ tiêu cụ thể như: thu nhập thực tế bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 130 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế (giá trị sản xuất) đến năm 2025: nông, lâm, thủy sản: 0,3%. Công nghiệp, xây dựng, dịch vụ: 99,7%. Thu ngân sách nhà nước từ kinh tế trên địa bàn đến năm 2025 (thu nội địa) đạt trên 3.300 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với năm 2020. Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 80%; trong đó “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” từ 15% đến 20%. Tỷ lệ chính quyền cơ sở vững mạnh đạt 80% trở lên.

Để đạt được mục tiêu trên, trong 5 năm tới Đảng bộ thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thành phố Nam Định tạo sự phát triển đột phá về các mặt sau:
Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, đô thị thông minh. Cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư các công trình trên địa bàn thành phố theo quy hoạch địa giới hành chính được mở rộng.
Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, công khai và quản lý quy hoạch gắn với quản lí tốt tài nguyên, môi trường. Tập trung đầu tư, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trưởng, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị, nhất là hạ tầng kỹ thuật…
Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt. Tiếp tục tạo chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Xây dựng hệ thống chính trị các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh.

Đại hội Đảng bộ thành phố Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kì 2020-2025 đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ khóa mới gồm 39 đồng chí và bầu cử các chức danh chủ chốt của Đảng bộ thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư BCH Đảng bộ thành phố, khóa XVII,  nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XX và thông qua Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư BCH Đảng bộ Thành phố Nam Định, khoá XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
(Cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, khoá 1987-1990)

Sự thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ thành phố Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 là một ngọn gió mới mang niềm tin hy vọng về sự phát triển đi lên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nam Định. Trang sử của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lại thêm một nét son đáng tự hào về một Cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (niên khóa 1987-1990) đã trở thành cánh chim đầu đàn của Đảng bộ thành phố Nam Định.

-Ban thông tin tuyên truyền-
(Có sử dụng nguồn tin và ảnh: Fanpage Đất Thiên Trường)