Trang chủ Tin tức nhà trường Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhiệm kì 2020 – 2021

28/09/2020

Trong không khí náo nức của một năm học mới, trong niềm hân hoan tự hào hướng tới lễ kỉ niệm 100 năm thành lập, 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, sáng ngày 27/9/2020, Đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Đại hội đã đánh giá một cách toàn diện, nghiêm túc về kết quả hoạt động đoàn của nhà trường trong nhiệm kì 2019 - 2020; trong đó, có những kết quả đáng ghi nhận:
  • Các hoạt động Đoàn của nhà trường luôn đổi mới về nội dung và cách thức tổ chức các hoạt động để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của đoàn viên học sinh, hướng đoàn viên học sinh vào các hoạt động tập thể có ích.
  • Chất lượng các hoạt động Đoàn luôn được nâng cao theo hướng tập trung vào chiều sâu, chất lượng nội dung và ý nghĩa thiết thực đối với việc giáo dục tư tưởng, giá trị, kĩ năng sống cho học sinh.
  • Các câu lạc bộ của trường tiếp tục được mở rộng về số lượng và nâng cao từng bước về chất lượng hoạt động. Một số hoạt động của nhà trường có tính lan tỏa, được các trường phổ thông trong tỉnh học tập và nhân rộng.
  • Cùng với sự thay đổi diện mạo trong công tác truyền thông của nhà trường, hiệu quả truyền thông về một số hoạt động của Đoàn cũng từng bước được nâng cao.
Với thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kì vừa qua, tập thể Đoàn trường đã vinh dự được Cờ thi đua của Tỉnh đoàn, 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn, 4 tập thể và 15 cá nhân được tặng Giấy khen của Thành đoàn.

Đóng góp vào dự thảo phương hướng nhiệm kì 2020 – 2021, Đại hội đã lắng nghe 2 tham luận của chi đoàn giáo viên và các đoàn viên học sinh: Năng lực tự bồi dưỡng của giáo viên trẻ trước yêu cầu hội nhập (đ/c Lại Năng Duy – GV môn Hóa), Học sinh với việc tự trang bị kĩ năng định hướng nghề nghiệp (đ/c Nguyễn Quang Phương – Chi đoàn 12 Anh 1). Đại hội cũng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Trí Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố, TS Phạm Thị Huệ – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đại hội đã đón nhận những bó hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm quan tâm, tin yêu của đ/c Phạm Thị Minh Tâm – BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn, cô Dương Thanh Mai – Trưởng ban nữ công của nhà trường.

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021 gồm 15 đồng chí:
STT Họ và tên Đơn vị
1 Đào Thị Kim Anh Chi đoàn giáo viên
2 Phạm Thị Phương Anh Bí thư lớp 11 Pháp
Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật
3 Trần Đoàn Khánh Băng Lớp trưởng lớp 12 Văn 2
4 Phan Thảo Linh Chi Lớp trưởng lớp 11 Anh 2
Chủ nhiệm CLB Kinh doanh
5 Nguyễn Vũ Mỹ Duyên Lớp trưởng lớp 12 Sử
6 Vũ Minh Đức Phó bí thư lớp 12 Toán 1
7 Ngô Khoa Học Chi đoàn giáo viên
8 Vũ Thị Huế Chi đoàn giáo viên
9 Phùng Ngọc Linh Bí thư lớp 12 Toán 1
10 Lê Hiền Mai Bí thư lớp 12 Anh 1
11 Nguyễn Thị Hồng Minh Lớp phó học tập lớp 11 Anh 1
12 Phan Ngọc Sơn Chi đoàn 11 Văn 1
Chủ nhiệm CLB Sáng tác
13 Ngô Thu Thảo Chi đoàn giáo viên
14 Trần Quỳnh Trang Lớp phó học tập lớp 11 Hóa
15 Nguyễn Thị Hồng Vân Chi đoàn giáo viên

Một nhiệm kì mới của BCH Đoàn trường khởi đầu cùng một năm học mới với nhiều sự kiện trọng đại của nhà trường. Chúc công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường một năm học gặt hái nhiều thành công với những hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, tạo nên bản sắc riêng của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội

Đại hội vinh dự được đón đại biểu là lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Đảng ủy,
Ban giám hiệu và các tổ chức trong nhà trường

Đ/c Ngô Khoa Học – Phó BT đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020 trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kì 2019 – 2020
và dự thảo phương hướng nhiệm kì tới

Các đoàn viên trẻ với những trao đổi chân thành, tâm huyết trong tham luận của mình

Đại hội nhận hoa chúc mừng từ các đại biểu

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận bằng khen, giấy khen từ Đoàn cấp trên

Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021
- Hải Tú -