Trang chủ Tin tức nhà trường Dạy thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Dạy thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

04/09/2022

Triển khai kế hoạch đề tài Khoa học Công nghệ “Nghiên cứu đề xuất mô hình dạy học kết hợp (trực tuyến và trực tiếp) tại trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong và một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Nam Định” giai đoạn 2 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chiều 31 tháng 8 năm 2022, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã triển khai dạy thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Nhóm thực hiện đề tài đã tiến hành dạy thử nghiệm ở 03 môn Toán, Ngữ văn và Hoá học. Tham dự buổi dạy thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp có PGS. TS Nguyễn Hồng Vân, TS. Phạm Thị Bích Đào - chuyên viên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nhóm phối hợp triển khai đề tài của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn, giáo viên tham gia dạy thử nghiệm đề tài của 03 trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định: THPT Mỹ Lộc, THPT Nam Trực và THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh) và giáo viên dạy thử nghiệm của các tổ chuyên môn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Nội dung chính của buổi dạy thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp (trực tiếp và trực tuyến) ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là:
  • Dự giờ thử nghiệm của 03 môn: Ngữ văn, Toán và Hoá học
STT Môn Bài dạy Lớp dạy Người dạy
1 Ngữ văn Thu hứng (Đỗ Phủ) 10 Toán 2 ThS. Đoàn Văn Hiệu
2 Toán Hệ bất phương trình bậc nhất hai ẩn 10 Tin TS. Hà Trung
3 Hoá học Cấu tạo bảng tuần hoàn các nguyên tố Hoá học 10 Lí Ngô Thu Thảo

• Tiến hành thảo luận về tiết dạy thử nghiệm nhằm rút kinh nghiệm sau tiết dạy, giải đáp những vướng mắc trong quá trình xây dựng và triển khai tiết dạy, đánh giá tính khả thi của mô hình dạy học kết hợp ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
Kết luận: Các tiết dạy đã phát huy được năng lực và phẩm chất của học sinh và trình độ chuyên môn, trình độ công nghệ của giáo viên. Tiết học có thể áp dụng cho nhiều đối tượng học sinh lớp 10 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định. Việc sử dụng mô hình dạy học kết hợp một cách phù hợp đã giúp giảm tải thời gian trên lớp, tăng tính linh hoạt của giáo viên, tính chủ động học tập của học sinh trên lớp học.

Thành công của buổi dạy thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp hôm nay sẽ tạo tiền đề vững chắc để nhóm đề tài tiếp tục triển khai dạy thử nghiệm tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi dạy thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp trực tuyến và trực tiếp:

Xem thêm hình ảnh tại đây!