Trang chủ Tin tức nhà trường Đón đoàn cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

22/12/2022

Ngày 17 tháng 12 năm 2022, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức buổi giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và các hoạt động giáo dục với đoàn cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Điện Biên).

Đây là hoạt động thường niên giữa các trường THPT chuyên trên toàn quốc nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các nhà trường, đồng thời giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý, giảng dạy các môn chuyên, đào tạo mũi nhọn ôn luyện Học sinh giỏi Quốc gia và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Toàn cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Đinh và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo hai trường đã trao đổi, giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động và các thành tích đã đạt được của nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đã trao đổi cụ thể về công tác quản lý, lãnh đạo trường chuyên đạt hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Đồng thời các thầy cô của các tổ nhóm chuyên môn, lãnh đội, giáo viên dạy chuyên đã trao đổi chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về công tác dạy chuyên, dạy các chuyên đề chuyên sâu, bồi dưỡng Học sinh giỏi Quốc gia, những điểm mới và khó trong chương trình GDPT 2018. Chia sẻ tại buổi gặp mặt, TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã nhấn mạnh yếu tố quan trọng trong công tác quản lý, điều hành tại trường THPT chuyên như chiến lược phát triển nhà trường; phát triển chuyên môn; bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy chuyên, bồi dưỡng học sinh giỏi đáp ứng các kì thi chọn học giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế; công tác tuyển sinh và tổ chức các hoạt động giáo dục,…

TS. Phạm Thị Huệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý trường THPT chuyên.

Nhà giáo Bùi Thị Anh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của nhà trường.

Nhà giáo Bùi Thị Anh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên phát biểu cảm ơn nhà trường.

Đoàn công tác của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên cũng đã tới thăm và viết lưu niệm tại phòng truyền thống của Nhà trường.

Đoàn công tác trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên thăm phòng truyền thống nhà trường.

Đoàn công tác trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên lưu niệm tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định

Hy vọng trong thời gian tới, hoạt động trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm của hai nhà trường sẽ thường xuyên hơn, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và thành tích học sinh giỏi tại hai trường./.